BẤT ĐỘNG SẢN: TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN VÀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ

          Sống trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, rất nhiều người dân chọn “đầu tư” là cách thức làm giàu cho riêng mình. Thế nhưng đầu tư vào đâu? Đầu tư như thế nào để sinh lời thì đó lại là một bài toán mất khá nhiều thời gian để cân nhắc tìm hướng đi thích hợp.

          Trên thị trường hiện nay có 4 kênh đầu tư được khách hàng quan tâm và lựa chọn nhiều nhất, đó chính là chứng khoán, vàng, ngân hàng và bất động sản (BĐS). Mỗi kênh đầu tư đều có những đặc điểm và cách thức riêng biệt. Sự nhìn nhận và phân tích đúng đắn của khách hàng sẽ mang lại lợi nhuận tốt cho họ. Từ đầu năm 2017 đến nay, đã có nhiều kênh thông tin đề cập đến hiện trạng của các kênh đầu tư này. Nếu như chứng khoán được biết đến là kênh đầu tư nhiều rủi ro, vàng là kênh được xem là ít biến động nhất sau 10 tháng đầu năm 2017 khiến các nhà đầu tư khá thờ ơ với lĩnh vực này cũng như ngân hàng – chỉ là kênh trú ẩn an toàn tạm thời do lãi suất tiền gửi tiếp tục có xu hướng giảm thì BĐS lại mang đến nhiều “quả ngọt” cho các nhà đầu tư.

          Sức hút của BĐS hiện nay trên thị trường cả nước nói chung không quá nóng nhưng nó có sự phát triển ổn định và mang lại giá trị sinh lời tốt cho khách hàng khi lựa chọn kênh đầu tư này. Nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá: trong tương lai, BĐS chắc chắn sẽ là cái tên hàng đầu được giới đầu tư quan tâm và săn đón. Thế nhưng, để thu được lợi nhuận cao và bền vững thì việc lựa chọn phân khúc đầu tư cũng cần phải được suy nghĩ nghiêm túc.   

          Thời gian gần đây, phân khúc trung cấp và bình dân được đánh giá cao trên thị trường địa ốc. Đây là 02 loại hình được nhận diện là có khả năng phát triển cao, đáp ứng phần lớn thị hiếu của người mua. Chính vì thế, cả 2 nguồn cung – cầu của phân khúc trung cấp và bình dân đều có nguy cơ tăng không chỉ về số lượng mà còn tăng về giá cả.

          Để minh chứng cho điều này, chúng ta có thể điểm qua một số dự án như: Green Town (quận Bình Tân), Heaven, City Gate (quận 8), The Golden Star, Him Lam Phú An…hầu hết đều có mức chào bán sơ cấp nhích nhẹ lên mức 3 – 5%, giá thứ cấp tăng tầm 7 – 10%. Dự kiến trong quý IV/2017, nguồn cung mới với vị trí chiến lược hơn sẽ đổ vào thị trường, giá thành sẽ còn tăng mạnh.

          Thống kê mới nhất về con số tiêu thụ của thị trường BĐS trong quý III/2017 cho thấy:

  • Tổng nguồn cung phân khúc căn hộ khoảng 7.738 căn, tỷ lệ hấp thụ trung bình là 79% (tăng 9% so với quý trước). Trong đó:

+ Phân khúc căn hộ bình dân đạt tỷ lệ: 92%.

  • Điều này chứng tỏ, các sản phẩm giá rẻ, vừa túi tiền với đại đa số khách hàng luôn đón nhận sự quan tâm lớn từ cả người mua ở và cả giới đầu tư.

+ Phân khúc trung cấp cũng vượt lên dẫn đầu nguồn cung với 3.898 căn (chiếm khoảng gần 50% tổng nguồn cung các phân khúc) và lượng tiêu thụ với 2.843 căn (chiếm khoảng hơn 45% tổng lượng tiêu thụ các phân khúc)

          Dự kiến từ nay đến hết năm 2017, thị trường BĐS cả nước nói chung và TP.Hồ Chí Minh nói riêng sẽ chào đón sự góp mặt của hàng loạt các dự án tiềm năng khác, trong đó chủ yếu thuộc phân khúc trung cấp và bình dân như: CitiEsto của Kiến Á, Saigonhomes của Exims Land, Tecco Town, Lavita Charm của Hưng Thịnh, Flora Mizuki Park của Nam Long, Hausneo của EZ Land, Jamila của Khang Điền, Marina Tower của LDG Group… 

          Khoảnh khắc khép lại năm 2017 và chào đón năm mới 2018 đã báo động sự nhộn nhịp của hàng loạt các dự án BĐS, đặc biệt là sự lên ngôi của dòng căn hộ trung cấp và bình dân. Điều này hứa hẹn mang đến một luồng sáng mới không chỉ cho thị trường địa ốc mà cho cả cư dân toàn quốc.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *