BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ VỚI CÔNG NGHỆ MỚI PROP – TECH

Tại Việt Nam, bất động sản là một trong những lĩnh vực được đánh giá cao là có tiềm năng phát triển trong tương lai. Sự ra đời cũng như ứng dụng các phần mềm công nghệ vào việc kinh doanh BĐS ngày càng phổ biến khiến cho thị trường BĐS trở lên sôi động và phát triển hơn bao giờ hết.

Theo thống kê từ Bộ Xây dựng, số lượng doanh nghiệp thuộc khối kinh doanh BĐS mới thành lập trong 6 tháng đầu năm 2017 là 2.300 doanh nghiệp. Như vậy, mỗi ngày có đến 13 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực kinh doanh BĐS được thành lập mới. Điều đó nói lên rằng sự cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng tương đối gay go. Các doanh nghiệp cần có chiến lược kinh doanh đúng đắn để thu hút khách hàng cũng như đẩy mạnh công tác quảng cáo, phát triển dự án.

Có thể kể đến một phần mềm công nghệ được quan tâm và ứng dụng nhiều nhất hiện nay trong lĩnh vực BĐS, đó là Prop – tech (Property Technology). Đây là xu hướng mới sẽ giúp các nhà phát triển dự án, doanh nghiệp kinh doanh BĐS thay đổi và thích nghi với thế hệ khách hàng mới trên internet, nhằm hỗ trợ xây dựng và phát triển thương hiệu, tiếp thị sản phẩm BĐS đến được với đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Prop – tech là thuật ngữ nhằm chỉ các công nghệ trong ngành BĐS trên 3 mảng chính: thông tin BĐS, giao dịch BĐS và quản lý BĐS. Đây là một xu hướng được bắt đầu bởi sự ra đời của những kênh thông tin điện tử về BĐS như Rightmove.co.uk (thành lập năm 2000) – hiện đang là kênh thông tin số 1 về BĐS tại Anh. Ông Alex Gosling, CEO của HouseSimple.com, cũng là một website BĐS thành công tại Anh, nơi từng lập kỷ lục bán thành công 1 BĐS sau khi đăng tin chỉ 50 phút, cho biết: “Những doanh nghiệp BĐS truyền thống đang dần hết thời khi đa phần các BĐS ngày nay đều được tìm kiếm online”.
Với Prop-Tech, người mua – thuê BĐS có thể xem thông tin, so sánh giá cả, sản phẩm phù hợp, tính toán khoản vay, tìm phương án tài chính và làm thủ tục trực tuyến,… ; nhà phát triển dự án/chủ đầu tư có thể kết hợp các công nghệ xây dựng thông minh, nhà thông minh trong xây dựng sản phẩm và quản lý, bán hàng, tiếp thị,… trực tuyến. Các công ty Prop – tech mang đến giá dịch vụ rẻ hơn, thuận lợi hơn cho người mua, người bán và thỏa mãn nhu cầu khách hàng mà các dịch vụ truyền thống vẫn chưa thể đáp ứng.

Có thể nói, đây là một công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực BĐS được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhờ có công nghệ Prop – tech mà thị trường BĐS ngày càng phát triển hơn, các doanh nghiệp kinh doanh BĐS ngày càng chứng tỏ được vị trí cũng như tiềm năng kinh doanh của mình trên thị trường địa ốc Việt Nam.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *