BẤT ĐỘNG SẢN VỚI BƯỚC ĐỘT PHÁ NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM

          Chỉ còn hơn một tháng nữa, những ngày cuối cùng của năm 2017 sẽ khép lại. Cũng theo đó, thị trường địa ốc không ngừng chạy đua với thời gian này và được các chuyên gia hàng đầu trong cùng lĩnh vực đánh giá là sẽ có bước tiến đột phá do sự tác động của các yếu tố:

  1. Sự tăng lên của quỹ đất phát triển đô thị

          Hiện nay, UBND TP.Hồ Chí Minh đã phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp sang đất công nghiệp, dịch vụ, đất đô thị, xây dựng đô thị thông minh. Với chủ trương này, địa ốc Sài Gòn như có thêm một bước tạo đà mới, một nguồn sức mạnh lớn cho những bước tiến tiếp theo.

  1. Thời kỳ “dân số vàng”

          Thống kê gần đây từ We Are Social – một công ty có trụ sở ở Anh Quốc, chuyên thực hiện các thống kê và đánh giá về thông tin kỹ thuật số, di động và các lĩnh vực liên quan cho thấy, dân số hiện nay của Việt Nam rơi vào khoảng 93.6 triệu dân, trong đó có khoảng 60% dân số trong độ tuổi dưới 35, tỷ lệ đô thị hóa là 31%.  Lượng người sử dụng Internet trên cả nước là 50.05 triệu người, chiếm 53% dân số; 46 triệu người dùng mạng xã hội, chiếm 48% dân số cả nước. Đây là con số được đánh giá là ở mức cao trên thế giới. Sự phát triển của công nghệ thông tin cũng như nhu cầu sử dụng Internet ngày càng lớn của con người chính là nền tảng phục vụ cho sự phát triển của BĐS, đồng thời mở ra khả năng kinh doanh địa ốc đa dạng, đặc biệt là tại một thành phố lớn như TP.Hồ Chí Minh.

  1. Lực cầu tiềm năng từ tầng lớp trung lưu

          Có thể nói, những người đầu tư vào BĐS tại Việt Nam chủ yếu thuộc tầng lớp trung lưu. Những năm gần đây, “lực lượng” này ngày càng đông đảo và có sự quan tâm lớn vào BĐS. Dự kiến đến năm 2020, thu nhập GDP bình quân đầu người của riêng TP. Hồ Chí Minh sẽ đạt 5.000 USD. Đây chính là yếu tố quan trọng góp phần làm gia tăng nhu cầu tạo lập nhà ở cũng như phát triển thị trường địa ốc tại Sài thành – đô thị trẻ với trên 10 triệu dân.

  1. Kết nối vùng thuận tiện và linh hoạt

          Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực BĐS, TP.Hồ Chí Minh đã thu hút cũng như kéo theo sự hoạt động của thị trường BĐS các khu vực lân cận. Các huyện thuộc các tỉnh giáp ranh có bán kính gần Sài Gòn là những nơi đầu tiên diễn ra xu hướng này và ngày càng mạnh lên. Đặc biệt là tại 3 tỉnh Đồng Nai, Long An và Bình Dương – đây là những nơi cũng đang “chạy đua” với sự phát triển của Sài Gòn.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *