Cách sở hữu căn hộ cao cấp cho người trẻ

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, Việt Nam xếp thứ 14/20 quốc gia đông dân nhất thế giới (năm 2017). Trong đó người trẻ có độ tuổi từ 22 đến 37 tuổi chiếm 50-60% thị trường, trở thành đối tượng có nhu cầu sở hữu nhà riêng rất cao.

Căn hộ chung cư là sản phẩm bất động sản có tính thanh khoản cao, linh hoạt trong mục đích sử dụng. Người mua có thể mua đầu tư, để ở hoặc cho thuê.

Có thể liệt kê một số loại hình căn hộ chung cư với mục đích đầu tư và cho thuê khá hot hiện nay như: căn hộ dịch vụ, căn hộ khách sạn (condotel), căn hộ văn phòng (officetel).

Với phương án cho thuê, mức lợi nhuận của một căn hộ có thể được tính bằng giá tỷ suất giữa giá cho thuê một năm và giá của căn hộ đó. VD: Giá một căn hộ là 2 tỷ và giá cho thuê 1 năm là 120 triệu (trung bình 10 triệu/tháng) thì tỷ suất lợi nhuận giá thuê/mua của căn hộ này là 6%. Như vậy tỷ suất này càng cao thì mức lợi nhuận thu được từ việc cho thuê sẽ càng lớn.

So sánh tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ giữa Hà Nội và Tp.HCM

Theo dữ liệu của Visionlandvn.com, hiện nay mức giá trung bình của 1 căn hộ chung cư bình dân, trung cấp và cao cấp tại Hà Nội và Tp.HCM lần lượt là 1,5 tỷ, 2,2 tỷ và 3,9 tỷ và mức giá cho thuê tương ứng lần lượt là 6,5, 9,5 và 17 triệu/tháng. Như vậy, mức tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ trung bình tại hai thành phố này tương ứng sẽ là 5,2%, 5,18% và 5,23%.

Hà Nội và Tp.HCM là 2 thành phố sở hữu lượng chung cư nhiều nhất hiện nay, tuy nhiên tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ có những sự khác biệt khá rõ nét. Chẳng hạn tại Hà Nội, thời điểm tháng 05/2018, tỷ suất lợi nhuận trung bình 1 căn hộ cho thuê đạt xấp xỉ 4,5%, thì tại Tp.HCM lại đạt xấp xỉ 6%.

Biểu đồ về tỷ suất lợi nhuận căn hộ chung cư trong 6 tháng đầu 2018, cho thấy sự khá ổn định của tỷ suất này tại cả hai thành phố được khảo sát. Theo đó, tại Hà Nội, phân khúc cao cấp có mức tỷ suất lợi nhuận cho thuê thấp nhất trong khi đó tại Tp.HCM đây lại là phân khúc cho mức tỷ suất cao nhất trong 3 phân khúc. Phân khúc cao cấp cũng có sự dao động tương đối đáng kể trong 6 tháng đầu năm nay.

Thị trường Hà Nội ghi nhận sự khác biệt tương đối rõ rệt giữa tỷ suất lợi nhuận của nhóm phân khúc cao cấp với 2 nhóm còn lại. Cụ thể, phân khúc trung cấp và bình dân hiện đang có tỷ suất lợi nhuận khá tương đồng khi đạt xấp xỉ 4,6%, còn phân khúc cao cấp là 4,4% (tính tại thời điểm đầu tháng 06/2018). Tuy nhiên tỷ suất lợi nhuận của phân khúc cao cấp tại Hà Nội đang có xu hướng tăng lên và tịnh tiến dần đến đến mức tỷ suất của 2 phân khúc bình dân và trung cấp.

Trong khi đó, tại Tp.HCM tỷ suất lợi nhuận căn hộ cho thuê có sự phân cách tương đối rõ giữa cả 3 phân khúc. Trái với diễn biễn tại Hà Nội, phân khúc cao cấp tại Tp.HCM hiện đang cho tỷ suất cao nhất lên đến 6,5%, phân khúc trung cấp là 5,6% và bình dân là 5,8%.

Căn hộ 1 – 2 phòng ngủ cho tỷ suất lợi nhuận cao hơn

Giá cho thuê của của 1 căn hộ chung cư phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có số lượng phòng ngủ. Cùng 1 diện tích hay giá tiền nhưng khác biệt về số phòng ngủ sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới giá cho thuê cuối cùng.

Qua biểu đồ về tương quan giữa giá cho thuê căn hộ và số phòng ngủ, nếu xét về mặt tỷ suất lợi nhuận thì căn hộ bình dân 1 phòng ngủ và căn hộ cao cấp 1 phòng ngủ đang cho mức lợi nhuận cao nhất (lần lượt là 6,38% và 6,68%). Mức giá cho thuê trung bình tương ứng của căn hộ bình dân 1 phòng ngủ và căn hộ cao cấp 1 phòng ngủ lần lượt là 5,5 triệu và 13 triệu/tháng. Những căn hộ 1 phòng ngủ này phù hợp với những gia đình có 1 con nhỏ hoặc gia đình trẻ chưa có con có nhu cầu thuê chung cư.

Về mức giá cho thuê, căn hộ trung cấp có 4 phòng ngủ có giá cho thuê cao hơn hẳn so với các căn hộ 2 – 3 phòng ngủ (20 triệu/tháng so với 12,5 triệu và 9,5 triệu/tháng). Loại căn hộ này cũng không cho tỷ suất lợi nhuận cao so với các loại căn hộ khác (chỉ 4,9%). Sự cách biệt về giá còn lớn hơn tại phân khúc cao cấp, căn hộ cao cấp 1 phòng ngủ có giá thuê là 13 triệu/tháng trong khi đó loại 2 – 3 phòng ngủ là 17 triệu và 22,7 triệu/tháng.

Căn hộ cao cấp 4 phòng ngủ có mức giá cho thuê khá cao là 34 triệu/tháng so với phần còn lại. Về tỷ suất lợi nhuận, mặc dù có sự chênh lệch tương đối lớn về giá cho thuê nhưng tỷ suất lợi nhuận của các căn hộ cao cấp chỉ có sự khác biệt rõ rệt với căn hộ 1 phòng ngủ khi cho tỷ suất trội hơn hẳn so với các loại căn hộ còn lại.

Với căn hộ bình dân thì sự khác biệt về tỷ suất lợi nhuận là rõ rệt hơn. Có thể dễ dàng thấy được mức giá cho thuê các căn hộ hiện đang tỷ lệ nghịch với tỷ suất lợi nhuận cho thuê tại tất cả các phân khúc, các loại căn hộ có 1 – 2 phòng ngủ đang cho tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Trên thực tế các căn hộ có 1 – 2 phòng ngủ cũng sẽ rất dễ dàng cho thuê do nhu cầu thị trường hiện nay là rất lớn.

Nắm bắt xu hướng này, chủ đầu tư dự án Gem Riverside xây dựng và triển khai các phương thức thanh toán linh hoạt. Điển hình, thanh toán theo thời gian đang được thị trường đánh giá phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng khi nới lỏng thời gian chi trả, đồng thời tận dụng dòng tiền để tối ưu hóa lợi ích.

Căn hộ Gem Riverside có lối thiết kế hiện đại, hài hòa về mặt không gian kết hợp với chi tiết sống động.

Cụ thể, để sở hữu căn hộ diện tích 49 m2 của Gem Riverside có giá trị tương đương 1,9 tỷ đồng, khách hàng cần có nguồn thu nhập ổn định 30-35 triệu đồng/tháng (hoặc 50 triệu đồng/chủ hộ) cùng số tiền tích lũy khoảng 1 tỷ đồng. Với hình thức này, khách sẽ thanh toán khoảng 20% giá trị căn hộ khi ký hợp đồng mua bán, số còn lại trả 3%/tháng đến khi nhận nhà mà không cần đến sự hỗ trợ từ ngân hàng.

Những khách hàng có số tiền tích lũy ít hơn, chủ đầu tư đã phối hợp với ngân hàng khác triển khai các gói vay đến 70% giá trị căn hộ với lãi suất ưu đãi. Người mua thanh toán trước 20% giá trị căn hộ (tương đương 400 triệu đồng đối với căn hộ diện tích 49 m2), số tiền còn lại được ngân hàng cho vay 20 năm với lãi suất 0% trong hai năm đầu.

Ngoài ra, tùy theo khả năng mà khách hàng có thể linh hoạt chọn các hình thức khác như: thanh toán theo tiến độ thi công, hình thức trả nhanh để nhận được mức chiết khấu 6% giá trị khi thanh toán đợt 2 (tương đương 50% giá trị căn hộ). Nhiều ưu khác được triển khai như gói an cư tặng 2 năm phí quản lý, gói an tâm bao gồm một phin lọc khí độc, một mặt nạ chống khói… với giá trị tương đương 30 triệu đồng.

Từ định hướng phát triển khu căn hộ thuộc phân khúc cao cấp, bên cạnh chính sách thanh toán ưu đãi, Tập đoàn Đất Xanh đã đầu tư trên 5.000 tỷ đồng cho dự án Gem Riverside. Qua đó, cư dân được sở hữu không gian trong lành, tích hợp nhiều tiện ích.

Với 12 tháp trải dài và uốn lượn bên sông, các hạng mục của Gem Riverside đều được thiết kế với ý tưởng xuyên suốt, kết hợp hài hòa giữa yếu tố con người và thiên nhiên. Khu cảnh quan có công viên cây xanh bao quanh chiếm gần 70% diện tích.

Bên cạnh đó, nhiều tiện ích được tích hợp như hệ thống hồ bơi đa dạng có tổng diện tích hơn 3.300 m2, khu vườn cảnh quan, công viên dọc bờ sông trải dài mang đến không gian xanh mát. Giữa các tòa nhà được bố trí phòng tập gym hiện đại, sân chơi trẻ em, khu thể thao, sân tennis, đường đi bộ, rạp xem phim ngoài trời…

Phân khu Sapphire (tháp 5, 6, 7, 8) sở hữu các tiện ích nổi bật được xem là trái tim của Gem Riverside. Đây đồng thời là khu vực thừa hưởng nhiều ưu điểm vượt trội của toàn bộ dự án, mang lại không gian sống bình yên cho mỗi gia đình.

Nguồn : zing,batdongsan.

Tên dự án: Gem Riverside
Chủ đầu tư: Tập đoàn Đất Xanh – top 10 Nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam
Vị trí: Nam Rạch Chiếc, Phường An Phú, Quận 2
Tổng diện tích khu đất: 6.7 ha
Diện tích sàn xây dựng: 379,467 m2
Mật độ xây dựng khối đế: 31%
Mật độ xây dựng khối tháp: 24%

Tiện ích nổi bật: Bến du thuyền, Skygarden, hồ bơi Resort và 45 tiện ích cao cấp khác
Quy mô dự án căn hộ Gem Riverside:
12 Block, mỗi block cao 33 – 34 tầng.
Tổng cộng có 3175 sản phẩm

  • 96 căn hộ Penthouse
  • 3045 căn hộ tiêu chuẩn (1PN, 2PN, 3PN)
  • 34 căn hộ Duplex Villa

Bàn giao: dự kiến Quý 3/2020

Hotline : 0981992538

 

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *