Xảy ra cháy căn hộ cao cấp, đây sẽ là nơi an toàn nhất cho bạn.

Cháy căn hộ cao cấp là một nỗi lo của rất nhiều người đã và đang chuẩn bị sở hữu một căn hộ. Bởi hiện nay, có rất nhiều căn hộ có độ cao từ 30 – 50 tầng, nơi mà vòi rồng và xe thang của cứu hỏa không thể chạm đến. Vì vậy, để tự bảo vệ mình, người sống trong các căn hộ cao cấp phải biết những cách sau để tự bảo vệ mình.

Hầu hết các căn hộ cao cấp hiện nay đều được trang bị hệ thống tự động báo cháy, chỉ cần có khói bốc lên, hệ thống báo cháy sẽ báo động cho cả tòa nhà biết, đồng thời tự động xả nước để dập tắt đám cháy trong căn hộ đó.

Hệ thống chữa cháy trong các tòa nhà cao cấp cũng được các chủ đầu tư quan tâm và đầu tư rất nhiều để khi xảy ra cháy, các thiết bị chữa cháy có thể được sử dụng để dập tắt đám cháy.

Căn Hộ Cao Cấp Được Trang Bị hệ thống báo cháy tự động

Nhưng nếu xảy ra cháy lớn, hệ thống chữa cháy tự động không thể dập tắt được và bạn đang ở tầng cao thì Cách thoát hiểm khi xảy ra cháy như thế nào ? 

  1. Bạn hãy lấy khăn nhúng ướt và bịt vào mũi để che khói độc, cúi thấp người xuống ( vì khói nhẹ hơn không khí nên nổi lên trên ) và chạy ra ngoài.
  2. Tuyệt đối không được dùng thang máy ( vì thang máy sẽ bị ngắt điện )
  3. Nếu Căn Hộ nhà bạn không có cầu thang thoát hiểm ở ngoài, thì nơi an toàn nhất lúc này chính là cầu thang thoát hiểm trong tòa nhà. Bởi đây là nơi được trang bị quạt tăng áp, sẽ hút hết khói độc ra ngoài, đây là hệ thống quạt được sử dụng nguồn điện dự phòng nên không sợ bị mất điện, có thể hoạt động đến 90 phút, đủ để cư dân tòa nhà di chuyển ra ngoài. Ngoài ra, cửa chống cháy cũng được trang bị cho các cầu thang thoát hiểm, đảm bảo sẽ ngăn được lửa từ 60 -90 phút. Vì vậy, nơi đây là nơi an toàn nhất để thoát ra ngoài khi có cháy lơn.
Cách thoát hiểm khi xảy ra cháy
Cách thoát hiểm khi xảy ra cháy

Đây là những kiến thức nhỏ nhưng rất hữu ích cho mọi người. Hãy chia sẻ rộng rãi để mọi người cùng chủ động trong những vụ cháy.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *