CHO THUÊ BIỆT THỰ THEO NGÀY – TRÀO LƯU KINH DOANH MỚI NỔI TẠI SÀI THÀNH

Nhắc đến bất động sản (BĐS), người ta thường nghĩ ngay đến các hình thức kinh doanh như mua bán căn hộ, nhà phố, biệt thự, đất nền…, cho thuê nhà/phòng trọ hay căn hộ. Thế nhưng, gần đây, tại khu vực Quận 2, Quận 7 – TP.Hồ Chí Minh lại nổi lên xu hướng cho thuê  biệt thự theo ngày, nghe có vẻ giống như các dịch vụ cho thuê tại khách sạn, nhà nghỉ nhưng thực tế, loại hình kinh doanh này đang rất được ưa chuộng và ngày càng phổ biến.

Dự án Evergreen Quận 7 là khu biệt thự đầu tiên cam kết cho thuê cho nhà đầu tư.

 

Gần đây, tại khu phố 5, phường An Phú, Quận 2, người dân bàn tán xôn xao khi thấy một căn biệt thự sang trọng đề bảng “cho thuê theo ngày”. Cách đó không xa, một vị giám đốc của một doanh nghiệp tư nhân nước ngoài đang sở hữu 02 căn nhà cũng quyết định rao thuê một căn hộ khá đẹp của mình trong khu Masteri Thảo Điền. Điều đáng nói ở đây là vị giám đốc cũng đề thông báo cho thuê theo ngày chứ không phải thuê dài hạn.

Khảo sát từ một trong những người chủ có biệt thự cho thuê theo ngày, anh Vũ (Quận 2) cho biết: “Việc tìm khách thuê dài hạn không phải là dễ, hơn nữa để cho thuê được giá thì phải đầu tư nội thất, tiện nghi rất mất công và tốn kém. Vì thế, cho thuê theo ngày là hình thức kinh doanh có hiệu quả, giúp tối ưu hóa nguồn thu từ căn hộ cao cấp đang tăng nhanh về số lượng tại khu vực TP. Hồ Chí Minh”.

Dường như dịch vụ cho thuê kiểu mới này đang từng bước được hình thành và phát triển khá nhanh trên thị trường kinh doanh BĐS. Hình thức cho thuê biệt thự theo ngày có sức ảnh hưởng và lan truyền khá lớn với điểm xuất phát có lẽ là TP.Hồ Chí Minh. Lý giải nguyên nhân tại sao dịch vụ này lại “nổi” nhanh đến thế thì có vẻ như do nhu cầu của người dân dành cho nó quá lớn. Khách hàng của những biệt thự cho thuê theo ngày trước hết phải có kinh tế tốt, tiếp đó là do nhu cầu của họ như : họ ở các tỉnh thành khác về Sài Gòn công tác, du lịch, thăm hỏi gặp gỡ bạn bè/người thân hay muốn tìm cho mình một chốn yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn…

Vì sao dịch vụ cho thuê biệt thự theo ngày lại lan truyền nhanh đến thế? Đó chính là nhờ kênh Airbnb (mạng chia sẻ nơi lưu trú cho khách du lịch) và một trang mạng khác mà hầu như các cư dân từ tuổi thanh thiếu niên đến cả trung niên hiện nay đều dùng đó là Facebook.  Với Airbnb, trong tất cả các giao dịch, phần thanh toán đều được thực hiện ngay bởi Airbnb, nghĩa là người thuê trả tiền qua thẻ ngay khi đặt phòng, còn người cho thuê nhận được tiền sau khi khách đến ở được 24 giờ. Airbnb cũng có bảo hiểm tổn thất tài sản lên đến 1 triệu USD cho chủ nhà. Trong vòng 2 năm nay, Airbnb đã thống kê và cho thấy số lượng người đăng ký thuê căn hộ/biệt thự theo ngày trên toàn đất nước năm 2017 đã gấp 6.5 lần năm 2015, tập trung chủ yếu ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Như vậy, có thể thấy, dịch vụ cho thuê biệt thự theo ngày là một hình thức kinh doanh đang “làm mưa làm gió” trên thị trường. Với số lượng mà Airbnb đã thống kê thì chúng ta càng dễ dàng khẳng định rằng: những nơi có vị trí càng đẹp thì càng thu hút khách quan tâm.

Hotline: 0933.38.22.39

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *