CÒN THỜI ĐIỂM NÀO MUA NHÀ TỐT HƠN NĂM NAY?

Có lẽ rằng chưa có thời điểm nào thị trường bất động sản lại có sự biến động như năm 2017 và có thể nói “năm nay chính là thời điểm mua nhà thuận lợi nhất” dành cho quý khách hàng cũng như các nhà đầu tư.

Theo đó, số dự án công bố bán trong 6 tháng đầu năm 2017 giảm rất nhiều so với cùng kỳ năm 2016. Nguyên nhân được xác định là do việc thực hiện các thủ tục. Việc tạo lập một dự án mới rất khó khăn nên lượng hàng cung ứng từ nay đến cuối năm 2017 ra thị trường bất động sản sẽ không nhiều như những năm trước. Riêng với Him Lam, năm 2017 dự kiến sẽ đưa ra thị trường 3 dự án mới song với thủ tục bây giờ thì không thể đạt được kế hoạch như đã công bố.

2017 là thời điểm “vàng” để đầu tư vào căn hộ

          Ông Ngô Quang Phúc – Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, cũng là Phó Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Him Lam cho rằng: “Từ giờ đến cuối năm nhu cầu ở thực vẫn gia tăng và nếu những doanh nghiệp nào có sản phẩm đáp ứng được nhu cầu ở thực này thì vẫn có thể kinh doanh tốt. Theo tôi, chưa có thời điểm nào mua nhà để ở tốt hơn hiện tại, thậm chí tốt hơn cả thời điểm 2015 – 2016”. Để giải thích cho quan điểm của mình, ông Phúc đưa ra 4 nguyên nhân sau:

  • Thứ nhất: thị trường đang có nguồn cung sản phẩm dồi dào và phong phú.
  • Thứ hai, chưa bao giờ khách hàng được ưu đãi nhiều như hiện tại.
  • Thứ ba, chưa bao giờ thị trường đang minh bạch như hiện tại. Nếu mua nhà hình thành trong tương lai thì chỉ cần xem xét đến giấy phép huy động vốn của Sở Xây dựng và bảo lãnh của ngân hàng thì có thể yên tâm mua nhà.
  • Thứ tư, chưa bao giờ khách hàng lại có nhiều sự lựa chọn như hiện nay khi chủ đầu tư đang phải cạnh tranh và làm mới mình, nên giá bán đã được đưa về mức hợp lý, khó có thể giảm thêm.

Bên cạnh đó, TS Bùi Quang Tín – GV trường Đại học Ngân hàng – TP.HCM cũng cho biết: từ ngày 10/7, Ngân hàng Nhà nước đã giảm trần lãi suất cho vay đối với 5 lĩnh vực ưu tiên, lãi suất điều hành cũng giảm xuống 0,25%, giúp ngân hàng giảm chi phí vốn, hỗ trợ lãi suất cho người vay. Lạm phát được kiểm soát dưới 4% đúng như dự kiến sẽ thực hiện được hỗ trợ cho kênh lãi suất, lãi suất liên ngân hàng giảm xuống 0,48% vào chiều 15/8 mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua.

Với nền tảng đó, chỉ từ nay đến năm 2020, lãi suất sẽ ngày càng giảm, đây quả là một tin đáng mừng cho chủ đầu tư, nhà thầu cũng như quý khách hàng. Người mua sẽ dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ hơn từ ngân hàng. Với cơ cấu 50% những người mua nhà hiện nay sử dụng vốn từ ngân hàng, đây là tín hiệu đáng mừng.

Theo nhận định của TS Sử Ngọc Khương – Giám đốc bộ phận Đầu Tư Savills Việt Nam thì: “Thay đổi lớn nhất đó là sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài vào phân khúc bất động sản vừa và trung thay vì chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp như trước đây. Điều này sẽ tạo nên sự cạnh tranh quyết liệt giữa các chủ đầu tư trong nước và nhà đầu tư ngoại, nhưng đối tượng hưởng lợi cuối cùng chính là người tiêu dùng”.

Những nhận định trên đây có thể cho thấy một tin đáng mừng về việc mua nhà/căn hộ cho những khách hàng đang có nhu cầu trong năm nay. Đây là những điều kiện vô cùng thuận lợi để có thể sở hữu một căn hộ đầy đủ tiện ích mà giá thành phải chăng.

 

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *