ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG, VẤN ĐỀ PHÁP LÝ SẼ KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO!

        Condotel là loại hình bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang được đánh mạnh tại thị trường BĐS Việt Nam. Chỉ trong vài năm gần đây, loại hình BĐS này đã phát triển rất nhanh và ngày càng lan rộng ra các tỉnh thành, đặc biệt là những nơi có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi; nơi có tiềm năng phát triển du lịch. Chính điều đó đã tạo nên sức hút không chỉ cho khách hàng mà còn cho các nhà đầu tư, mang đến cơ hội sinh lời không thể chối từ. Tuy nhiên vấn đề về pháp lý dành cho Condotel vẫn khiến một bộ phận cư dân băn khoăn lo lắng khi đầu tư vào loại hình BĐS này. Đó cũng chính là lý do khiến cho condotel chưa có nhiều sự bứt phá trên thị trường .

        Condotel là viết tắt của hai từ Condo (căn hộ) và Hotel (khách sạn). Đây là mô hình căn hộ được thiết kế giống như một khách sạn nhưng có chủ sở hữu riêng và có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn, phòng tắm… đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của con người như một căn hộ cao cấp. Mô hình căn hộ Condotel xuất hiện vào những năm 1980 tại Miama (Mỹ), đến năm 2009 thì xuất hiện ở Việt Nam tại một số địa điểm tiêu biểu như: Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…Những chủ đầu tư có tiếng trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng được nhắc đến thường xuyên là: Sun Group, Vin Group, Empire Group, C.E.O Group…

        Khách hàng mua Condotel với mục đích đầu tư sinh lời. Chủ sở hữu chúng sẽ được đơn vị điều hành quản lý tài sản cho mình và không mất thời gian trong việc tìm kiếm người thuê hay tu sửa các trang thiết bị, vật dụng trong căn hộ. Lợi nhuận thu được từ việc cho thuê sẽ được chia cho công ty quản lý tài sản và chủ sở hữu Condotel sẽ không phải trả trước phí cho sự quản lý này.

        Mặc dù có khả năng sinh lời cao nhưng nhiều người vẫn băn khoăn lo lắng khi quyết định đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng bởi vấn đề sổ đỏ. Luật Đất đai quy định có 2 loại đất: một là sử dụng lâu dài (đất ở), hai là sử dụng có thời hạn (đất thương mại dịch vụ). Condotel được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ nên việc sở hữu căn hộ bị giới hạn theo thời hạn thuê đất (thường là 50 năm hoặc 70 năm). Không có sổ đỏ, nhiều người dân lo sợ sẽ gặp phải nhiều rủi ro như sự tranh chấp hay bí vốn khi dòng tiền đầu tư bị gián đoạn…Chính vì vậy, nguyên nhân này đã kéo theo sự tụt giảm lượng khách quan tâm đến Condotel.

        Đứng trước thềm ngờ vực và hoang mang đó, tại Nha Trang, dựa án Scenia Bay đã ra đời, phá bỏ mọi sự lo lắng về pháp lý đối với dòng căn hộ condotel. Scenia Bay tọa lạc trên một ô đất có vị trí “vàng” tại số 25 – 26 Phạm Văn Đồng, Thành phố biển Nha Trang với 4 mặt tiền và cách biển chỉ vài bước chân. Với số lượng 704 căn hộ cùng 274 phòng khách sạn được thiết kế đẳng cấp, hình thành ở nơi có phong cảnh “nên thơ hữu tình”, view hướng biển 100% và được quản lý bởi tập đoàn quản lý khách sạn quốc tế InVision Hospitality, Scenia Bay chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách cơ hội đầu tư không thể chối từ. Điều đặc biệt nhất ở đây đó là Scenia thuộc một trong những dự án có pháp lý chắc chắn, đáp ứng tiêu chí có sổ đỏ và được hình thành đơn vị ở. Dự án này đã thay mặt cho dòng sản phẩm Condotel bước đầu dần hình thành niềm tin và sự quan tâm trong lòng khách hàng. Sau Scenia Bay chắc chắn rằng các dự án BĐS nghỉ dưỡng khác sẽ thu hút tối đa sự chú ý của các nhà đầu tư!

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *