Đường Vành Đai 3 – Đưa Quận 9 Thành Tâm Điểm BDS

Đường Vành Đai 3 là một tuyến đường rất quan trọng đã được chính phủ phê duyệt và khởi công theo Quyết định số 1697/QĐ-TTg ngày 28/09/2011. Tuyến có tổng chiều dài gần 90km đi qua địa phận TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Điểm bắt đầu của dự án là điểm nối từ đường cao tốc Bến Lức – Long Thành tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) và đi qua địa bàn tỉnh Bình Dương, TPHCM, Long An và kết thúc tại Bến Lức (nối vào tuyến Sài Gòn – Trung Lương).

ban-do-lien-ket-vung 2

Trong đó Dự án thành phần 1A có điểm đầu giao cắt với Tỉnh lộ 25B thuộc địa phận huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (Km5+000); điểm cuối: Giao cắt với đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây thuộc địa phận quận 9, TP. HCM (Km13+750). Tổng chiều dài tuyến khoảng 8,75km, gồm 6,3km đi trên địa phận tỉnh Đồng Nai (từ Km5+000 đến Km11+300) và 2,45km đi trên địa phận thành phố Hồ Chí Minh (từ Km11+300 đến Km13+750).

Được biết, cả điểm đầu và điểm cuối của Dự án thành phần 1A đều là 2 đầu mối giao thông quan trọng trong khu vực. Điểm đầu là đầu mối tiếp nhận lượng hàng rất lớn đi và đến khu công nghiệp Nhơn Trạch (nơi có hơn 200 doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc và một số quốc gia khác đang hoạt động) và điểm cuối nối thông với đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Điểm kết nối vành đai 3 và cao tốc tại quận 9

Việc nối thông hai điểm này sẽ rút ngắn 21km và 30 phút vận tải luồng hàng đi và đến từ TP. HCM và vùng kinh tế phía Tây Nam Bộ thông qua đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây tới đại lộ Đông – Tây, Vành đai 2 và đi tiếp về phía cửa khẩu Mộc Bài. Qua tính toán cho thấy, nếu Dự án thành phần 1B chưa đầu tư thì lưu lượng giao thông qua Dự án thành phần 1A sẽ giảm khoảng 30% do chưa kết nối được với xa lộ Hà Nội tại nút giao thông Thủ Đức.

Việc tuyến đường vành đai 2 và vành đai 3 đi qua địa phận quận 9, đã và đang thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các dự án bất động sản. Nhiều chủ đầu tư lớn như Vingroup, Novaland, Khang Điền, MIK đang triển khai rất nhiều dự án nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp để đáp ứng cho thị trường đầy tiềm năng này. 

Không gian xanh, trong lành của Vincity
Tiện ích Vincity Quận 9

Đặc biệt, Vingroup đang chuẩn bị công bố và mở bán 1 siêu dự án Vincity Quạn 9 với diện tích khoảng 365ha ngay trục đường giao nhau giữa vành đai 3 và cao tốc Long Thành Dầu Dây, cung cấp khoảng 50.000 căn hộ có giá từ 700 triệu, khoảng 4000 căn biệt thự và dự kiến có cả nhà phố, shophouse …. với tiêu chí ” all in one ” tất cả tiện ích trong một dự án. Đây hứa hẹn là một nơi đáng sống, một trung tâm mới của Quận 9 và Tp HCM trong tương lai.

Biệt Thự Sinh Thái Tại Vincity Quận 9

 

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *