GIÁ CĂN HỘ CHUNG CƯ CÓ XU HƯỚNG GIẢM – THỜI ĐIỂM TỐT CHO NGƯỜI DÂN MUA Ở VÀ ĐẦU TƯ

          Đánh giá về tình hình phát triển của thị trường bất động sản (BĐS) trong thời gian qua, các chuyên gia cũng như môi giới nhà đất đều nhận thấy sự biến động ở loại hình căn hộ chung cư. Nhìn chung, mặt bằng giá thành của các căn hộ này tương đối ổn định nhưng lại đang có xu hướng giảm nhẹ. 

          Tuy vậy nhưng nguồn cung căn hộ chung cư lại được bung ra thị trường càng lúc càng tăng. Trong năm 2017, nguồn cung chung cư Hà Nội đạt mức kỷ lục khi chạm mốc 35.000 căn, cao gấp 3 lần so với năm 2013. Dự báo thị trường sẽ tiếp tục đón thêm gần 70.000 căn nữa trong năm 2018 và 2019.

          Chỉ tính riêng trong tháng 10/2017, Bộ Xây dựng đã thống kê báo cáo về tình hình giá thị trường BĐS cũng như nguồn cung tại 2 thành phố lớn của cả nước như sau:

  • Hà Nội: có khoảng 1.400 giao dịch, tăng 17.9% so với tháng 9
  • Hồ Chí Minh: có khoảng 1.500 giao dịch, tăng 20% so với tháng 9

          Trước tình hình trên, ông Hà Quang Hưng – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Nhà & Thị trường BĐS và bà Nguyễn Hoài An – Đại diện CBRE đều có chung nhận định rằng: loại hình căn hộ chung cư có sự giảm nhẹ về giá, đặc biệt là dòng căn hộ sơ cấp và thứ cấp. Tuy nhiên với nguồn cung ngày càng tăng lên ồ ạt như hiện nay thì chắc chắn sự cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi. Điều này đòi hỏi các chủ đầu tư (CĐT) phải tung ra các chương trình ưu đãi, chiết khấu mạnh hơn để thu hút khách hàng. Thay vì chiết khấu trực tiếp lên giá bán như trước đây thì hiện nay, nhiều CĐT đã chọn phương thức giảm giá ngầm như: hỗ trợ lãi suất 0%, tặng gói nội thất…Các doanh nghiệp muốn cạnh tranh được thì phải hạ thấp giá. Đây cũng chính là cơ hội tốt cho khách hàng mua sắm căn hộ để ở hay đầu tư sinh lời. 

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *