GIÁ ĐẤT VÙNG VEN SÀI GÒN THAY ĐỔI LIÊN TỤC LÀ DO ĐÂU?

          Được đánh giá là nơi “đất chật người đông” khi đứng trước thực trạng dân nhập cư ngày càng tăng lên, giá đất ở TP.Hồ Chí Minh cũng tỷ lệ thuận với việc gia tăng dân số. Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) cho rằng: có rất nhiều lý do khiến giá đất Sài Gòn thay đổi, trong đó tiêu biểu nhất là 5 lý do sau:

Thứ nhất:Quỹ đất rẻ ngày càng hiếm trong bán kính 3-15km với trung tâm là chợ Bến Thành (quận 1). Khi đó, làn sóng gom đất tại vùng ven để chờ tăng giá ngày càng mạnh mẽ. Hơn nữa, giá đất tăng còn do các dự án đất nền hoặc nhà phố trong các dự án có số lượng không nhiều. Giá leo thang càng nhanh hơn do đất phân lô bị hạn chế tách thửa.

Thứ hai: Hệ thống giao thông kết nối vùng ven với khu trung tâm đã được cải thiện, giao thông cũng thuận tiện hơn. Khi vấn đề đi lại được thuận tiện thì vùng ven với giá đất mềm hơn đã trở thành điểm sáng của thị trường.

Thứ ba:Người dân vẫn còn nặng tâm lý muốn sở hữu BĐS liền thổ. Người Việt dù giàu hay nghèo đều muốn mua đất để dành dù mảnh đất đó nằm ở rất xa. Trong bối cảnh giá nhà đất nội đô Tp.HCM tăng vọt, tâm lý này càng làm tăng nhu cầu săn đất vùng ven, khiến giá đất tại đây cũng tăng kiểu “té nước theo mưa”.

Thứ tư:Các chủ đầu tư và tập đoàn lớn đang dịch chuyển ra vùng ven để phát triển dự án. Chính những đợt tiến quân của các đại gia địa ốc đã khiến giá nhà đất tại các dự án vùng ven “nhảy múa” liên tục. Chiến lược marketing hùng hậu cùng kỹ thuật đồ họa tinh vi biến những hình ảnh đơn điệu của khu đất vùng ven trở nên vô cùng hiện đại. Đây chính là kỹ thuật tạo nên sự nhảy vọt về giá đất của các dự án. Giá đất tại các khu vực lân cận cũng vì thế mà tăng lên theo, kéo mặt bằng giá nhà đất tại khắp vùng ven tăng lên cao.

Thứ năm:Loại hình đầu tư của giới đầu cơ và các nhà đầu tư ngày càng đa dạng. Nếu trước đây, họ chỉ tập trung vào chung cư thì nay đã chuyển sang nhà gắn liền với đất, khiến nguồn cầu tăng cao. Khi nguồn cầu lớn, như quy luật nước chảy về chỗ trũng, vùng ven sẽ được săn lùng nhiều hơn do quỹ đất còn nhiều. Cầu nhiều trong khi cung ít đã đẩy giá lên cao. Vùng ven vốn ảm đạm bỗng chốc được khách hàng vây quanh khiến viễn cảnh sốt ảo là điều khó tránh khỏi.

          Với 5 lý do trên, chúng ta đều có thể nhận thấy được, giá đất trên địa bàn TP.HCM sẽ còn tăng mạnh; lâu ngày, tình trạng này sẽ tạo nên những mặt bằng giá cao không tưởng, giá trị thật khó được điều chỉnh lại, hình thành nhiều tầng lớp giá ảo, tiềm ẩn bong bóng BĐS. Chính vì vậy người dân cần cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư vào các vùng đất ở khu vực ven sông Sài Gòn.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *