HFIC TỰ HÀO ĐƯỢC UBND TP. HỒ CHÍ MINH ĐỀ XUẤT LỰA CHỌN LÀM NHÀ ĐẦU TƯ DỰ ÁN CAO CẤP GẦN 4.900 TỶ

Vào tháng 07/2017 vừa qua, UBND TP.Hồ Chí Minh vừa có văn bản trình lên Thủ tướng Chính phủ về việc đề xuất lựa chọn Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước TP.HCM (HFIC – 100% vốn thuộc UBND TP) làm nhà đầu tư dự án Trung tâm tài chính nằm trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm với mức kinh phí gần 4.900 tỷ. Đồng thời, Thành phố cũng kiến nghị cho phép HFIC thuê hai lô đất này không qua đấu giá để thực hiện đầu tư dự án.

Sau khi thông qua đề xuất trên, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng: UBND TP.HCM cần nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các Bộ đối với nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm tài chính, trước mắt thực hiện theo đúng quy định. Đồng thời, nghiên cứu đưa các nội dung đề xuất này vào cơ chế, chính sách đặc thù của Thành phố để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Theo đó, Trung tâm tài chính của Sài Gòn sẽ được quy hoạch xây dựng tại hai lô đất số 1-7 và 1-11 thuộc khu chức năng số 1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2. Dự án dự kiến được xây dựng từ 20 – 50 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 220.000m2 và tổng mức đầu tư khoảng 4.898 tỷ đồng.Thời gian xây dựng dự án dự kiến từ năm 2018 đến năm 2021.

 

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *