SỞ HỮU NHÀ RỘNG THÊNH THANG NHỜ VÁCH NGĂN DI ĐỘNG

Làm thế nào để biến căn nhà chỉ vài chục mét vuông thành một không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn, phù hợp cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn? Khảo sát một vài căn hộ ở 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, chúng tôi đã khám phá ra được cách thiết kế 1 căn hộ nhỏ trở nên rộng thênh thang với rất nhiều chức năng khác nhau.

Tại Quận 2, TP. Hồ Chí Minh, trong 1 căn hộ vỏn vẹn chỉ 40m2 của một đôi vợ chồng trẻ nhưng anh chị đã rất biết cách xử lý, bố trí không gian sống của gia đình mình thành nhiều khu vực chức năng khác nhau bởi tường ngăn di động.

Chính người thiết kế căn hộ đã đề ra cho anh chị một ý tưởng rất tuyệt vời, đó là sử dụng tủ để đồ để ngăn cách giữa phòng khách và phòng ngủ. Ban ngày, vách ngăn này được đẩy vào sát tường, tạo không gian sinh hoạt chung, chỗ vui chơi rộng rãi cho con. Vào buổi tối, vách di động tạo ra không gian riêng tư để ngủ nghỉ. Giường gập sát tường sẽ được hạ xuống. Toàn bộ nội thất có tông màu sáng nhưng có những điểm nhấn là đồ dùng nhiều màu sắc.

Cũng với ý tưởng sử dụng vách ngăn di động để thiết kế căn hộ của mình trở nên rộng rãi hơn, chủ một căn hộ chung cư 100m2 tại Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã quyết định đập đi 1 phòng ngủ dự phòng, thay tường cố định bằng tường di động và đặt một chiếc giường gấp vào vị trí căn phòng đã đập bỏ. Nhờ vậy, không gian sinh hoạt chung được nới rộng gấp đôi khi nhà không có khách tới nghỉ qua đêm. Phòng ngủ dự phòng có thể dùng làm chỗ đọc sách, làm việc và đem lại nhiều ánh sáng cho các khu vực khác trong nhà.

Cùng trên địa bàn Thủ đô, tại Quận Hà Đông, gia đình anh Lâm đã quyết định “xếp gọn” 1 phòng trống không có nhu cầu sử dụng lại bằng cách sử dụng vách ngăn di động. Khi có nhu cầu dùng tới, các vách ngăn sẽ được kéo ra để tạo thành phòng ngủ như cũ. Chủ nhà sử dụng các loại giường thông minh có thể gập lại cho không gian đặc biệt này.

Việc sử dụng vách ngăn di động giúp bạn “hợp lý hóa” căn hộ của mình, khiến cho không gian sống trở nên rộng rãi hơn, nhiều chức năng hơn. Giải pháp thông minh này đang được áp dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi, đặc biệt là các gia đình sống trong căn hộ có diện tích nhỏ.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *