KHU ĐÔ THỊ MỚI THỦ THIÊM – NƠI ĐẲNG CẤP SÀI THÀNH ĐƯỢC HỘI TỤ

Hiện nay, tại khu vực Quận 2, Khu đô thị (KĐT) mới Thủ Thiêm đang là dự án được rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư săn đón. Có thể nói, đây là một trong những dự án có ý nghĩa rất quan trọng tại TP.Hồ Chí Minh nói chung và Quận 2 nói riêng. Với mục tiêu hình thành và phát triển một khu vực tài chính, thương mại – dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng, KĐT mới Thủ Thiêm sẽ ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý điều hành và phục vụ đời sống của người dân theo mô hình đô thị sinh thái thông minh.

Mô hình KĐT mới Thủ Thiêm

KĐT mới Thủ Thiêm được quy hoạch là một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của TP.Hồ Chí Minh, với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp, có vị trí quốc tế, là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi và giải trí.

Mới đây, tại KĐT mới Thủ Thiêm, UBND TP.Hồ Chí Minh và Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) vừa tiến hành ký kết hợp đồng thực hiện Dự án Khu phức hợp thông minh (Eco Smart City) với tổng vốn đầu tư lên đến 20.100 tỷ đồng. Thời gian để xây dựng dự án được dự kiến là trong khoảng 72 tháng.

Xây dựng dự án tại KĐT mới Thủ Thiêm

Dự án này được đầu tư xây dựng trên khu đất có tổng diện tích khoảng 7,45 ha. Ngoài diện tích xây dựng khu phức hợp thông minh, nhà đầu tư còn triển khai đầu tư hoàn chỉnh 4 đoạn đường và hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài khu phức hợp đồng bộ với hạ tầng khu đô thị mới trên diện tích đất khoảng 2,439 ha.

4 tuyến đường chính tại KĐT mới Thủ Thiêm

Đáng chú ý, theo quy hoạch thì trong tương lai ở Thủ Thiêm cũng sẽ hình thành quảng trường đi bộ. Khu vực này sẽ kết nối với phố đi bộ Nguyễn Huệ bằng cầu đi bộ băng sông Sài Gòn.

Như vậy, trong tương lai, chúng ta sẽ được chứng kiến sự phát triển của 1 Thủ Thiêm mới – 1 KĐT đẳng cấp xứng tầm quốc tế và đặc biệt, nơi đây sẽ trở thành khu vực tập trung rất nhiều các dự án có chất lượng cao.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *