Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời

Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời, câu nói ấy từ bao đời nay đã nói lên sức hút của nhà đất đối với người Việt Nam.

Dù trong ngắn hạn vàng đang chứng tỏ ưu thế tăng giá, còn bất động sản thì tăng trưởng chậm, thì sức hút đầu tư từ bất động sản chưa bao giờ mất đi. Nói cách khác, “kênh” bất động sản luôn được người có nguồn tiền nhàn rỗi cân nhắc. Tuy nhiên, khi thị trường chưa có dấu hiệu gì sẽ bật lên trong ngắn và trung hạn, những người đã, đang hoặc sẽ đầu tư vào bất động sản đứng trước sự chọn lựa: nên “đi vào” hay “ra khỏi” lĩnh vực này? Giới phân tích nói “nên thoát ra”, còn thị trường cho thấy “chưa hẳn vậy”…

1.Vàng lỗ nhiều hơn lời
Vàng là tài sản có thể mang theo, được giao dịch, trao đổi hợp pháp mà ít thủ tục. Kim loại quý này vẫn có giá kể cả khi nền kinh tế gặp sự cố. Nhưng xung quanh vàng có những vấn đề tiêu cực tiềm tàng. Chẳng hạn như giá vàng Việt Nam không bao giờ theo 1 quy luật nào cả mà chính con người lại là kẻ chi phối.

Có thể gia vàng Thế giới biến động theo sự kiện và theo thống nhất các cuộc họp. Tuy nhiên, vàng Việt Nam thì chỉ chịu ảnh hưởng 1 ít, có thể tăng giảm theo biến động Thế giới. Song lại chịu ảnh hưởng của người loa tin. Không ít lần giá vàng trong nước không theo kịp đà tăng của giá vàng thế giới hoặc đi ngược lại đà tăng đó nên nếu hiện tại giá vàng trong nước có tăng mạnh hơn giá vàng thế giới thì đó cũng là chuyện bình thường. Đơn giản là do tâm lý bầy đàn của người Việt. Nên nếu đầu tư thì rất nguy hiểm.

Vàng chỉ là thứ duy nhất không mất giá theo thời gian (vì lạm phát tăng thì hầu như giá vàng cũng tăng, nên nó không mất giá). Nhưng nói về sinh lời thì bạn nghĩ cho kỹ đi, hình như rất khó. Thậm chí những lần bạn ôm vàng muốn mua hay bán mà cửa hàng không chịu thì cũng như không. Họ có vàng cũng muốn diếm lúc rẻ và cũng không muốn thu mua vào lúc giá cao đâu.

Giá vàng giảm cả trăm nghìn mỗi lượng

Giá thế giới xuống đáy 3 tháng kéo vàng miếng trong nước giảm khoảng 100.000 đồng sáng nay (16/06/2018). 

Sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC tại 36,83 – 36,93 triệu đồng một lượng. So với hôm qua, giá này giảm 90.000 đồng ở cả hai chiều

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), mức giảm còn lớn hơn. Giá một lượng hiện giao dịch tại 36,7 – 36,85 triệu đồng. So với chiều qua, giá mua thấp hơn 130.000 đồng và giá bán giảm 80.000 đồng. 

Giá vàng trong nước tuần này dao động khoảng 200.000 đồng mỗi lượng. 

Trên thị trường thế giới, giá vàng phiên Mỹ hôm qua giảm tới 23 USD, xuống đáy 3 tuần tại 1.279 USD một ounce. Hôm qua, căng thẳng thương mại Mỹ – Trung tiếp tục gia tăng sau tuyên bố áp thuế nhập khẩu từ cả hai bên. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn bán vàng ra chốt lời do thất vọng vì giá không thể duy trì 1.300 USD.

Quy đổi ra tiền Việt, giá thế giới hiện tương đương 35,24 triệu đồng (chưa thuế, phí, gia công). Giá này thấp hơn trong nước khoảng 1,6 triệu đồng.

DOJI nhận định thị trường trong nước tuần qua đã tạo được sức bật khá tốt, nhờ diễn biến thế giới. Mỗi lượng vàng biến động trong khoảng 200.000 đồng. Dù vậy, càng về cuối, giao dịch càng chững lại, do nhà đầu tư dừng lại, quan sát tình hình bên ngoài và tìm kiếm xu hướng mới.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay là 22.595 đồng một USD. Giá bán đôla Mỹ tại Vietcombank hiện quanh 22.785 – 22.855 đồng.

2. Kinh doanh bất động sản vẫn là ngành nghề hot nhất của người muốn làm giàu
_Tài chính và đầu tư: 267 tỉ phú, chiếm 15%.

_ Thời trang và bán lẻ: 221 tỉ phú, chiếm 12%.
_ Bất động sản: 163 tỉ phú, chiếm 9%.

Theo như xưa giờ bạn từng đọc báo thì đọc được bao nhiêu con người làm giàu nhờ mau bán vàng? Có không hay chỉ nghe tin tức người ta làm giàu nhờ kinh doanh và mua bán nhà đất? 
Những tỷ phú trên Thế Giới, thậm chí là nhìn vào giới nhà giàu Việt nam nè, họ ai ai cũng mua nhà bán đất. Chưa 1 ai có tiền mà không mua nhà đất riêng để dành. Thiết nghĩ do cổ phiếu, chứng khoán Việt Nam khó chơi nên chỉ dành cho giới nhà giàu kiếm tiền, còn lại kinh doanh thời trang thì cần vốn rất rất lớn nên còn lại ngành nghề hot nhất để chúng ta đầu tư chắc chắn là bất động sản.

3. Rủi ro nhiều, nhất định lợi nhuận nhiều
Thì ai cũng nghe rồi phải không? “Lợi nhuận và rủi ro tỷ lệ thuận với nhau”. Ai hay chửi bới rằng mua nhà đất nhiều rủi ro thì chắc chắn cũng sẽ biết nó là ngành nghề lợi nhuận cao nhất.

Rủi ro thì có thể là căn nhà, mảnh đất bạn chưa tìm hiểu kỹ về tính pháp lý, định giá sai, thủ tục chưa hợp lệ, đất đền bù,…Tuy nhiên nếu nắm kỹ hết tất cả thì điều đó không là vấn đề gì cả. Mình có bà chị làm trong lĩnh vực Ngân hàng nhiều năm. Bả kể rằng những người làm sếp trong Ngân hàng, ai đó đều có ít nhất vài miếng đất hay căn hộ.

Quan trọng là họ làm lĩnh vực đó, thông tin nhạy nên biết căn nhà, mảnh đất đó có tiềm năng ai nấy đều thao túng 1 mớ để kiếm lời. Bạn nghĩ làm được Ngân hàng tới vị trí đó thì đầu tư nhà đất có phải ngu? Hay họ khôn tới mức mà khỏi cần đi làm, chỉ cần alo đặt cọc căn chung cư đó, 1 tháng sau khu đó mở bán, giá tăng lên vèo vèo. Bán liền đã kiếm 100-200triệu dễ như trở bàn tay.


Dự án KingBay cam kết lợi nhuận 10% năm
4. Miếng đất cắm dùi chưa bao giờ là lỗ vốn
Theo như những người trong nghề tính toán thì sau 10 năm tiền thuê nhà còn cao hơn tiền đi mua 1 căn. Tức là người nào chịu mua nhà rồi cho thuê thì họ sẽ lấy lại vốn chỉ trong 10 năm. Sau 10 năm mà bán được bao nhiêu thì đó là tiền lời của người giàu.

Các bạn tưởng tượng ra được chưa? Giả như có sẵn 500triệu và đi mua căn nhà 1.2 tỷ đồng. Người ta sẽ đi vay thêm 700tr và đăng ký trả nợ trong 10 năm. Thời gian đó, họ cho thuê căn nhà và lấy tiền cho thuê trả qua khoản vay (bù thêm 1 ít là tiền lãi chẳng hạn). Sau 10 năm, họ bán đi căn nhà chắc chắn không thấp hơn 1.2 tỷ thì trừ đi tiền lãi họ bù, cái lời là …”1 TỶ”.

Với hình thức đầu tư này, theo chuyên gia quan sát và phân tích người ta đã đưa ra kết luận: Mức độ sinh lời khá tốt, mỗi năm, tối đa có thể tăng giá 20%/năm.

5. Đầu tư bất động sản không chỉ là mua bán để đó chờ sinh lời ngẫu nhiên
Có khá nhiều cách để khỏi trông chờ vào giá nhà đất theo thời gian. Mà hiện giờ có rất nhiều người nghĩ ra cách kiếm tiền ngay trong thời điểm giá nhà đất giảm. Cách để đầu tư với số vốn ít ỏi và hạn chế rủi ro là:

_ Mua đất vùng ven xây nhà trọ cho thuê. Địa bàn thuận lợi để đầu tư: quận 9, 12, Thủ Đức, Hóc Môn, Nhà Bè. Đối với trường hợp này khách hàng có một tỷ đồng có thể vay thêm một tỷ nữa. Vốn tự có dành để mua đất 80-100m2, vốn vay dùng để xây nhà trọ. Tổng diện tích sàn có thể đạt 200m2 được 10-12 phòng,giá thuê phổ biến 1,5 triệu đồng một th.á.n.g mỗi phòng,tổng doanh thu trung bình 15-18 triệu đồng một th.á.n.g.

Mức doanh thu này khách hàng đủ trả lãi và vốn gốc và có dư chút đỉnh. Mô hình kinh doanh này ổn định và giá trị bất động sản gia tăng liên tục theo thời gian. Mốt muốn bán thì bán không thì cứ thu tiền đều đặn như cho vay.

_Thuê nhà rồi cho thuê lại: Đây cũng là 1 cách đầu tư bất động sản khôn ngoan. Mình thuê nhà đó theo hợp đồng thuê số lượng lớn (10-20 phòng) hoặc dài hạn (hợp đồng 3-5 năm) thì nhà trọ sẽ thuê được giá rẻ. Sau đó cho thuê lại kiếm dư. Không hẳn phải mua, đỡ phải lo rủi ro.

Phân khu Shophouse Riverside – dự án King Bay “cháy hàng” trong ngày mở bán

Ngày 08/04/2018 vừa qua, lễ mở bán phân khu Shophouse Riverside – Khu nhà phố thương mại mặt tiền vành đai 3 – thuộc Dự án King Bay đã tổ chức với sự tham gia của gần 1000 khách hàng. 100% sản phẩm đã giao dịch thành công chỉ trong 2 giờ mở bán.

Ghi nhận tại buổi lễ, nhiều nhà đầu tư đánh giá Shophouse Riverside không chỉ sở hữu không gian xanh thoáng đãng với tiện nghi sống đẳng cấp, hiện đại mà còn là một trường hợp điển hình để khẳng định việc đầu tư đúng hướng, đón đầu tiềm năng phát triển BĐS cao cấp để ở kết hợp kinh doanh cũng như gia tăng lợi nhuận một cách bền vững.

Là dự án may mắn khi nằm trong “bán kính vàng” về chiến lược phát triển giao thông mới của thành phố, từ Shophouse Riverside – King Bay, cư dân chỉ mất chưa đầy 5 phút để đến với trung tâm Nhơn Trạch; 20 phút để đến với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khi cầu Cát Lái và đường vành đai 3 được đưa vào sử dụng.

Với những tiện ích vượt bậc như bến du thuyền lớn nhất Việt Nam, công viên bờ sông 6 hecta, tuyến phố thương mại sầm uất, biển nhân tạo, trung tâm thương mại, khu tổ hợp giải trí – thể thao… sẽ mang đến cho những chủ nhân tương lai của Shophouse Riverside phong cách sống đẳng cấp chưa dự án nào có được.

Thậm chí, qua so sánh của nhiều người, với mức giá công bố hiện nay chỉ tương đương từ 14 triệu/m2, sản phẩm khu nhà phố thương mại Shophouse Riverside đang có mức giá tốt hơn rất nhiều so với mức bình quân của các dự án cùng vị trí và phân khúc.

Chỉ sau 30 phút Mở bán chính thức, số lượng sản phẩm dành cho khách mua giai đoạn 2 không còn nhiều. Chính vì thế, càng gần cuối chương trình, không khí trong sự kiện càng khẩn trương. Rất nhiều khách hàng phải ngậm ngùi ra về mà chưa mua được vì số lượng sản phẩm mở bán có giới hạn.

Với quy mô tổng dự án King Bay 125 ha, giáp 3 mặt sông, King Bay không những là niềm tự hào của Thiên An Real, Starbeach, Thái Dương Real , VisionLand mà còn là tâm điểm của bất động sản Nhơn Trạch ở thời điểm hiện tại và trong thời gian sắp tới. Với cách tổ chức chuyên nghiệp, hoành tráng, sự kiện Lễ giới thiệu dự án vừa rồi càng khẳng định được vị thế của Thiên An Real, Starbeach, Thái Dương Real trong mắt khách hàng và những nhà đầu tư khác.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *