NHÀ RIÊNG LẺ KHU ĐÔNG – TÂM ĐIỂM THU HÚT KHÁCH SÀI GÒN

Trong những năm gần đây, những căn nhà riêng lẻ tại khu Đông TP.Hồ Chí Minh bỗng chốc trở thành “tâm điểm” chú ý của khách mua nhà. Đặc biệt là những căn nhà riêng có tuổi đời từ 5 – 7 năm tại khu vực đường Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Thịnh, Nguyễn Thị Định (Q.2), đường 61 – P. Phước Long B (Q.9), đường Chương Dương, Kha Vạn Cân, Đặng Văn Bi (Q.Thủ Đức) đang thu hút các NĐT lẻ và người có nhu cầu mua ở thực.

Các căn nhà này có mức giá phù hợp giao động trong khoảng từ 1.8 đến 3.2 tỷ đồng. Vì tọa lạc ở những vị trí này đã lâu năm, cư dân sinh sống đông đúc nên các tiện ích xung quanh cũng rất đầy đủ. So với các khu vực khác tại Sài Gòn, thị trường bất động sản tại khu Đông vài năm trở lại đây phát triển rất nhanh, dân cư kéo về sinh sống đông khiến cho nhu cầu mua nhà ở tăng dần. Bên cạnh đó, các căn nhà riêng lẻ với mức giá mềm hơn vì không còn nhiều nên có một sức hút riêng.

Những căn nhà riêng lẻ tại khu Đông Sài Gòn rất thu hút khách mua

Với một cộng đồng cư dân sẵn có, lại ở những vị trí cực kì sầm uất, những khách hàng có nhu cầu mua nhà sau khi xem nhà xong đều đặt cọc ngay vì sợ chủ nhà sẽ đổi ý hay sợ người khác mua mất. Những vị khách có nhu cầu mua thường là những cặp vợ chồng trẻ, những người có thu nhập trung bình…cần tìm cho mình một căn hộ/nhà ở giá rẻ nhưng đầy đủ tiện ích và tiện nghi. Còn người bán lại là những người có nhu cầu đổi nhà, chuyển chỗ ở hoặc cần vốn…

Mới đây, Chị Thanh Giang (làm việc tại Q.3, Tp.HCM) đã đặt cọc ngay 50 triệu đồng cho căn nhà 2.4 tỷ đồng trên đường Đặng Văn Bi sau khi thỏa thuận giá mua với chủ nhà. Theo chị Giang, vì giá mềm hơn những căn cùng khu vực mà chị đã tìm hiểu trước đó; hơn nữa thời điểm đó cũng có vài người khác vào xem nhà nên chị quyết định đặt cọc ngay cho chắc chắn sau khi đã ưng ý. Những căn nhà cũ thu hút khách mua bởi phần lớn do giá cả phải chăng. So với việc mua đất xây nhà hoặc mua nhà mới xây tại khu Đông thì giá những căn nhà đã cũ rẻ hơn khoảng 100 – 300 triệu đồng/căn (chưa bao gồm thỏa thuận giảm giá với chủ nhà).

Ngoài ra, các căn nhà lâu năm tại khu vực đa số là đã có sổ đỏ riêng từng căn, pháp lý đầy đủ. Trong khi đó, khách hàng mua nhà phố liền kề xây sẵn trong KDC hoặc mua đất nền “mới tinh” thì phải đợi chờ thời gian ra sổ, khó tránh những trường hợp gặp rủi ro pháp lý. Bên cạnh đấy, đa số các căn nhà trong hẻm, cư dân đã ở đông đúc, tiện ích khu vực xung quanh hiện hữu nên được khách mua thực chuộng vì tính tiện lợi, tiện ích.

Không chỉ mua để ở mà người dân còn mua những căn nhà riêng lẻ đã cũ để kinh doanh. Họ sử dụng những căn nhà này để làm phòng trọ. TP. Hồ Chí Minh là thành phố có số lượng người nhập cư nhiều nhất cả nước, người dân đã dựa vào cơ sở này để mua lại những căn nhà cũ với mục đích cho thuê trọ. Với giá cả phải chăng, vị trí tốt, môi trường và tiện ích xung quanh được đảm bảo, những căn nhà riêng lẻ vẫn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách mua nhà tại Sài Gòn.

Xem thông tin Bất động sản tại quận 9:

 

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *