NHA TRANG: BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG LÊN NGÔI, THU HÚT 70% GIỚI ĐẦU TƯ HÀ NỘI

     Nhắc đến Nha Trang, chắc hẳn hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến những bãi biển, đến tiềm năng du lịch mà lâu nay vùng đất này vẫn nuôi dưỡng và phát triển. Thế nhưng, trong những năm gần đây, lợi dụng nguồn tài nguyên và vẻ đẹp hiện hữu vốn có, ngoài du lịch, Nha Trang còn lấn chân sang lĩnh vực bất động sản (BĐS) và đặc biệt nhấn mạnh với dòng BĐS nghỉ dưỡng. Với những bước tiến tuy chưa xa nhưng có thể nói, BĐS nghỉ dưỡng tại Nha Trang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, các nhà đầu tư trong nước cũng như quốc tế.

          Theo báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, quý III/2017, cả nước có 3.114 giao dịch BĐS nghỉ dưỡng thành công thì Nha Trang chiếm đến gần 60% (1.791 giao dịch). Bước sang 2 tháng đầu quý IV, Nha Trang cũng được vinh danh là thị trường nghỉ dưỡng có số lượng dự án mới lớn nhất cả nước với 4 dự án mới được tung ra trong khi các thị trường nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long… không có dự án mới hoặc chỉ ghi nhận từ 1 đến 2 dự án được giới thiệu hoặc mở bán chính thức.

STT

Thời điểm

Tên dự án

Vị trí

Chủ đầu tư

Đặc điểm

Giá bán

1

Đầu tháng 10

Napoleon Castle I

25-26 Nguyễn Đình Chiểu

Công ty TNHH Cat Tiger Khareal

Dự án là tòa nhà cao 40 tầng với 800 căn hộ diện tích từ 55-77 m2

18 – 25 triệu/m2.

2

Giữa tháng 10

Scenia Bay 

số 25-26 Phạm Văn Đồng

Nam Tiến Lào Cai 

– Diện tích 7.666m2

–  Số tầng: 40

– Dự án gồm 274 phòng khách sạn và 704 căn hộ cao cấp với diện tích từ 39 – 109m2

38 – 52 triệu/m2.

3

Cuối tháng 11

Swisstouches La Luna Resort

phường Vĩnh Hòa

Swisstouches & Marina Hotel JSC

Dự án đang đang xây dựng 2 tòa tháp cao 36 tầng (trong đó có 1 tòa tháp đôi) với khoảng 2.000 căn hộ khách sạn, diện tích từ 31.14m2

2250 -3400USD/m2 (chưa VAT).

4

Qúy IV/2017

Biệt thự nghỉ dưỡng Marina Hill

117 Nguyễn Xiển , Xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang

Công ty Đồi Xanh Nha Trang. 

Dự án bao gồm 68 căn biệt thự có diện tích từ 218 – 460m2

dự kiến từ 11 tỷ đồng/cănNha Trang thu hút những
đối tượng khách hàng nào?

          Thống kê cho thấy, số lượng nhà đầu tư đổ vốn vào Nha Trang tăng mạnh trong các năm qua, trong đó 70% nhà đầu tư đến từ Hà Nội. Trên thực tế, các sản phẩm nghỉ dưỡng Nha Trang đều có cuộc tiến quân rầm rộ ra Bắc để giới thiệu và mở bán, nhằm quảng bá dự án và mở rộng thị phần. Ông Nguyễn Hoàng Anh, giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Beeland cho biết: “Trên thực tế, các chủ đầu tư và nhà phân phối sản phẩm nghỉ dưỡng Nha Trang đều tập trung khai thác ở thị trường phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội nhiều hơn các thị trường khác. Trong đó, Hà Nội còn được coi là thị trường chính ngay từ khi phát triển sản phẩm”.

          Lý giải về xu hướng Bắc tiến của nhiều dự án nghỉ dưỡng Nha Trang cũng như sự áp đảo của giới đầu tư đến từ Hà Nội so với các tỉnh/thành khác, ông Nguyễn Tiến Quyết, một nhà đầu tư lâu năm cho biết: “Tại Tp.HCM, dư địa tăng giá và lợi nhuận của BĐS cao, đặc biệt ở phân khúc đất nền và nhà phố nên giới đầu tư Sài Gòn có xu hướng tập trung chính vào thị trường này. Trong khi đó, thị trường bất động sản Hà Nội đắt đỏ nhưng lại ít có “sóng” nên nhà đầu tư có xu hướng “đánh bắt xa bờ””. Ngoài ra, theo ông Quyết, phân khúc nghỉ dưỡng ở các vùng biển miền Bắc chỉ hoạt động mạnh vào mùa hè trong khi vùng biển Nha Trang với đặc trưng khí hậu ấm áp quanh năm, hứa hẹn tỉ suất lợi nhuận đều và liên tục nên hút mạnh dòng vốn đầu tư của giới nhà giàu Hà Nội.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *