NHỮNG NGUYÊN TẮC ĐỂ THÀNH CÔNG DÀNH CHO NHÀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

       Sáng ngày 20/10 vừa qua, chương trình thứ 8 của Expert Talk – “Công thức tối ưu để trở thành nhà môi giới thành công” do Batdongsan.com.vn tổ chức tại Quận 1 đã diễn ra rất thành công, thu hút được sự quan tâm của đông đảo các sale đến từ nhiều sàn khác nhau trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh. Đặc biệt hơn nữa là sự góp mặt của của 2 chuyên gia cấp cao đến từ Tập đoàn BĐS Era Singapore với những chia sẻ vô cùng hữu ích.

        Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh BĐS của mình, ông Roy Chong – Giám đốc khối cấp cao Tập đoàn BĐS Era Singapore chia sẻ: muốn thành công, trước tiên nhà môi giới phải hành động. Phải làm những việc khó hơn bình thường và phải học hỏi, bắt chước từ nhiều người thành công chứ không phải một người thành công.

        Để giúp cho mọi người hình dung rõ hơn, ông Roy chỉ ra quy luật bán hàng 80/20. Tức là: 20% những người bán hàng xuất sắc tạo ra 80% lượng tiền bạc và ngược lại, 80% số người còn lại chỉ tạo ra 20% lượng tiền bạc. Theo đó, muốn trở thành người bán hàng giỏi thì bản thân mỗi con người cần phải xây dựng cho mình những người tắc nhất định và nghiêm khắc tuân thủ những gì đã đặt ra. Trong lĩnh vực kinh doanh BĐS cũng vậy, mỗi nhân viên môi giới cần có kế hoạch, chiến lược bán hàng cụ thể và cố gắng thực hiện nó trong thời gian ngắn nhất. Bên cạnh đó, để trở thành một best seller, bạn cần phải biết tận dụng tối ưu kỹ thuật bán hàng cơ bản và đọc vị được người khác.

        Dựa trên kinh nghiệm đúc kết được, ông Roy Chong đã đưa ra công thức tối ưu để giúp những nhà môi giới BĐS thành công, đó là:

  1. Nhà môi giới phải xác định được giá trị bản thân và có niềm tin vào điều đó
  2. Phải có mơ ước nghề nghiệp
  3. Đề ra mục đích –  chiến lược – kế hoạch hành động

            Trong đó, ông khẳng định, yếu tố quan trọng nhất trong chuỗi công thức thành công là triển khai hành động. Theo ông Roy Chong, muốn thành công hơn đối thủ thì phải làm gấp 10 lần đối thủ. Muốn thành công thì phải hành động kiên trì và dùng nhiều cách để thành công chứ không phải một cách duy nhất. Không những thế, ông Roy còn chỉ ra: muốn trở thành nhà môi giới thành công thì người bán hàng phải biết xây dựng và tận dụng tốt mối quan hệ, học hỏi những người thành công trước đó, phát triển tối ưu năng lực cá nhân …

        Góp mặt trong chương trình, ông Marcus Chu – Giám đốc Điều hành Tập đoàn BĐS Era Singapore cho hay: “Môi giới Việt Nam cần nâng cao kỹ năng mềm để hỗ trợ tối ưu cho khách hàng. Đồng thời chủ động tìm kiếm những gì mình chưa biết, tập trung nâng cao kiến thức để chuyên nghiệp hóa bản thân trước bối cảnh hội nhập”

        Trước những đóng góp của các chuyên gia cùng những quan điểm, ý kiến thắc mắc của các sale BĐS đã giúp cho chương trình diễn ra rất thành công và thu được nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích. Sự kiện này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía những nhà môi giới và họ hy vọng sẽ có thật nhiều chương trình như thế này diễn ra hơn nữa.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *