6 việc làm bạn mất thời gian vô ích.

6 việc làm bạn mất thời gian vô ích.

Bạn đang còn trẻ, tuổi sung mãn nhất để có thể làm nhiều điều quan trọng trong cuộc sống của bạn như học tập, kiếm tiền, vui chơi và dành thời gian cho nhiều người thân yêu của mình …. Trên phương diện kiếm tiền, những bạn trẻ đang ngày đêm lao động cật lực và dồn nhiều tâm huyết để mong kiếm được thật nhiều tiền để phục vụ cho các nhu cầu về cuộc sống hiện tại cũng như khát vọng về tương lai.

Có những bạn đã tìm thấy được niềm đam mê trong công việc kiếm tiền của mình như: ngân hàng, bất động sản, chứng khoán hay mở cho mình những doanh nghiệp nhỏ hay phong trào star up đang nở rộ. Có ai đó đã nói rằng, tìm được niềm đam mê trong công việc là một hạnh phúc, bởi bạn vừa được làm, vừa được chơi và vừa được kiếm tiền. Nhưng khi đã tìm được niềm đam mê trong công việc, thì có những bạn lại mất nhiều thời gian cho những thú vui khác, làm cho đam mê công việc kiếm tiền của bạn bị dán đoạn hoặc không đạt được hiệu quả, có những bạn phải từ bỏ giấc mở và trở về làm những công việc mà mình không mong muốn chỉ để kiếm đủ tiền sống cho qua ngày và chờ qua đời 🙂

Tôi có một người bạn đang làm một nhân viên bất động sản chuyên bán căn hộ quận 9 và đất nền quận 9, lúc mới vào nghề, nhìn thấy những người đồng nghiệp bán được rất nhiều sản phẩm, kiếm được rất nhiều tiền từ vài chục đến vài trăm triệu mỗi giao dịch bạn ấy rất ngưỡng mộ và quyết tâm theo đuổi con đường bất động sản. Sau thời gian đầu học hỏi, đi theo các anh chị có kinh nghiệm và làm việc khá chăm chỉ thì bạn ấy có được những người khách hàng đầu tiên. Nhưng thay vì chăm sóc và hỗ trợ các khách hàng, bạn ấy lại vướng phải những việc làm tốn nhiều thời gian vô bổ và dần mất đi những khách hàng của mình. Những việc bạn ấy vướng phải làm mất nhiều thời gian làm cho tôi cũng rút ra được đó cũng là những thói quen không tốt của đa số các bạn trẻ đặc biệt là các bạn sale thời điểm này.

6 việc làm bạn mất thời gian vô ích
6 việc làm bạn mất thời gian vô ích
  1. Lướt Facebook nhiều: kể từ khi bùng nổ smartphone và Facebook chiếm lĩnh các trang mạng xã hội thì thói quen này đã ảnh hưởng đến rất nhiều người, hầu như ai cũng có thói quen lướt Facebook, tò mò xem hôm nay có sự kiện gì đặc biệt, bạn mình đang ăn gì, đi chơi ở đâu, ca sỹ X cặp với đại gia nào hay chỉ là đăng những status vu vơ và chờ đếm lượt like của mình. Thói quen đó đã chiếm rất nhiều thời gian làm việc, học tập và bên cạnh những người thân yêu của mình. Vì vậy, hãy bỏ điện thoại xuống và làm những công việc mình đã có kế hoạch từ trước, nói chuyện hoặc chơi đùa bên người thân nhiều hơn thay vì lượt facebook trong vô định nhé.
  2. Dành nhiều thời gian ngồi quán Cafe hơn là ngồi văn phòng làm việc: Việc uống cafe vào mỗi buổi sáng hàng ngay có thể là một thú vui tốt, để mọi người giao lưu và gắn kết với nhau nhiều hơn. Nhưng những có những bạn lại dành cả buổi sáng để ngồi cafe chỉ để tán doc, trà chanh chém gió hoặc chỉ để bâng quơ ngắm dòng người tấp nập qua lại mà vô tình quên đi thời gian, quên đi công việc chính của mình là phải lao vào kiếm tiền, đó dần dần trở thành thói quen khó bỏ, và ngày ngày, tháng tháng bạn mất vài tiếng đồng hồ buổi sáng chỉ để ngồi cafe và khi trở về văn phòng làm việc thì lúc đó đã 11h trưa, vừa gần đến giờ ăn trưa và ngủ trưa…
  3. Tụ tập ăn nhậu nhẹt thay vì hỗ trợ nhau làm việc: Nhậu nhẹt là văn hóa lâu đời của Việt Nam, chúng ta đang cố gắng để dần chiếm vị trí số 1 thế giới về tỉ lệ người tiêu thụ rượu bia. Vì vậy, cũng dễ hiểu các bạn trẻ rất thích tụ tập ăn nhậu, có rất nhiều lý do để nhậu như: Nhậu chúc mừng, nhậu chia buồn, vài bạn ngồi với nhau buồn buồn của rủ nhau đi nhậu … Đặc biệt, các bạn nhậu rất nhiều đặc biệt là dân sale, nhậu đến khuya mới chịu về, về đến nhà là lăn ra ngủ, sáng dậy không nổi thì nghỉ làm hoặc đến công ty trong tình trạng người nồng nặc mùi rượu đêm qua, có bạn đi gặp khách hàng, thở một cái khách hàng ngửi được lăn ra xỉn, thế là rơt deal.
  4. Không tập trung trong công việc, hay kết nhóm để buôn chuyện, ăn vặt trong công ty: Trong công ty thường xuất hiện các chị tam, cô tám và anh tám. Vì làm chung với nhau lâu ngày nên thân nhau lắm, mỗi khi gặp nhau là phải túm tụm lại để tám, hôm qua ra đường thấy anh A đi với cô B, Anh C hôm qua bị xếp la, buồn quá xin nghỉ…. Việc thường xuyên túm tụm để tám chuyện dẫn đến không tập trung nhiều thời gian để làm việc, vì vậy kết quả kém,  không có nhiều đột phát trong công việc, lãng phí rất nhiều thời gian.
  5. Chơi Game tại công ty: Nhiều bạn ghiền chơi game và chơi ngay tại công ty, trong giờ làm việc, vì vậy họ không thể tập trung và dành nhiều thời gian cho công việc được. Bởi game đã ngốn hết tâm trí.
  6. Đi làm muộn: Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm bạn mất thời gian, bởi vì một ngày làm việc có 8 tiếng, bạn hay đi muộn nửa tiếng hoặc một tiếng thì một tháng bạn mất 2 ngày làm việc, một năm bạn mất 24 ngày… Nếu bạn đi làm hưởng lương thì công ty sẽ thiệt hại 24 ngày lương, nếu bạn làm việc ăn theo hiệu quả bạn mất 24 ngày để kiếm tiền. Vì vậy, thói quen đi trễ bạn nên thay đổi nhé, mình phải kỉ luật chính mình, ép mình phải đi đúng giờ, rồi sẽ thành thói quen. Lên công ty sớm tranh thủ uống tách cafe, đọc một vài tin tức và nghe một bản nhạc để bắt đầu một ngày làm việc mới hiệu quả.

Hãy thức tỉnh nhé bạn !

Chúc bạn tránh hoặc hạn chế tối đa những việc trên làm bạn mất thời gian để công việc của bạn đạt hiệu quả tốt nhất, kiếm được nhiều tiền nhất có thể theo khả năng của bạn.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *