OFFICETEL GÂY SỐT THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Với sự kết hợp 2 trong 1 giữa dòng sản phẩm văn phòng làm việc và phòng nghỉ ngơi tiện nghi, căn hộ Officetel đang là loại hình “gây sốt” thị trường BĐS trong thời gian gần đây.

Căn hộ Officetel
Căn hộ Officetel là một xu hướng mới cho không gian làm việc thời hiện đại. Officetel đi đầu trong việc tiết kiệm chi phí về tiền thuê mặt bằng và công nghệ trong quá trình vận hành.  Loại hình căn hộ này rất thích hợp với những người bận rộn, có thể sử dụng đây là nơi làm việc và dùng để nghỉ ngơi luôn tại văn phòng.

          Căn hộ Officetel xuất hiện lần đầu tiên tại Seoul (Hàn Quốc) vào thập niên 80. Tuy nhiên, do nhu cầu tăng cao nên hàng loạt các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản cũng bắt đầu vào cuộc đưa ra thị trường Việt Nam mô hình căn hộ này.

Tại Sài Gòn, các dòng sản phẩm Officetel luôn trong tình trạng “cháy hàng” ngay khi được mở bán. Diện tích của các căn hộ này thường chỉ từ 25 – 50m2 với giá bán cực mềm khoảng từ 550 – 700 triệu đồng. Giá bán hấp dẫn cộng thêm việc số lượng căn hộ Officetel được chào bán tại mỗi dự bán rất ít nên Officetel luôn nằm trong “tầm ngắm” của các nhà đầu tư cũng như quý khách hàng. Gần đây nhất trên địa bàn Quận 9, một dự án chung cư đã mở bán 80 căn hộ Officetel và ngay lập tức đã có tới 400 khách hàng tìm đến mua. Ông Trung – một trong những khách hàng đã đặt chỗ rất sớm để mua căn hộ này ngay khi nghe tin mở bán, nhưng cuối cùng ông vẫn không mua được vì không thể tranh nổi với những người đã đến trước cả ông. Theo khảo sát gần đây cho thấy, tuy giá bán của các căn hộ Officetel vùng ven trên thị trường thứ cấp đã có sự tăng giá lên từ 120 triệu/căn, thế nhưng loại hình này vẫn “đắt như tôm tươi” và nhiều khách hàng vẫn cho rằng không có để mua.

Hiện tại, việc đầu tư vào loại hình căn hộ này còn khá mới mẻ, nguồn cung trên thị trường còn rất ít nên tập trung chủ yếu vào cho thuê hơn là bán. Dòng sản phẩm này rất phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ hay những người kinh doanh tự do. Thế nhưng, một bất cập khi đầu tư vào Officetel, đó là thời gian sử dụng chỉ được giới hạn trong vòng 50 năm và chưa có khung pháp lý ổn định. Chính lý do này đã khiến cho nhiều nhà đầu tư rất yêu thích loại hình sản phẩm Officetel nhưng còn băn khoăn về việc đầu tư vào nó.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *