PHÂN KHÚC CAO CẤP HAY CĂN HỘ BÌNH DÂN?

Khảo sát thị trường bất động sản hiện nay cho thấy người dân có xu hướng chọn thuê các căn hộ bình dân hơn là các căn hộ cao cấp. Vì sao lại có sự chọn lựa như vậy?

Để giải thích cho vấn đề này, nhiều chuyên viên môi giới BĐS đều cho ra một câu trả lời chung, đó là: “Nếu như loại hình căn hộ cao cấp có giá cho thuê từ 15 – 19 triệu/tháng (với căn có diện tích 60 – 80m2) thì các căn hộ chung cư trung cấp, bình dân tuy chất lượng sống không bằng nhưng an ninh vẫn được đảm bảo, môi trường sạch đẹp, diện tích thuê lớn mà giá thuê lại mềm và chi phí vận hành thấp (thậm chí chỉ bằng một nửa giá của căn hộ cao cấp) nên thu hút được khách hàng. Thực tế cho thấy, xu hướng chuyển từ các căn hộ cao cấp sang tìm thuê căn hộ diện tích lớn tại các chung cư trung cấp, bình dân ngày càng phổ biến.

Loại hình căn hộ cao cấp

          Tại chung cư Phú Hoàng Anh, chị Trần Thị Thuần cho hay gia đình chị chuyển về đây từ cuối năm 2015. Trước đó chị cùng gia đình ở tại một căn hộ cao cấp 54m2 khu Trung Sơn, Quận 7 với giá thuê là 9 triệu/tháng. Sau một thời gian tìm hiểu, gia đình chị quyết định chuyển đến thuê căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích 88m2 tại chung cư Phú Hoàng Anh với giá thuê chỉ 10 triệu/tháng. Điều khiến gia đình chị hài lòng đó là diện tích rộng gấp 1,6 lần căn hộ cũ mà giá chỉ chênh lệch 1 triệu/tháng, các tiện ích, an ninh cũng đảm bảo và hơn nữa là gần chỗ làm của chị.

Nhiều gia đình khác cũng cho rằng tuy các căn hộ cao cấp có ưu thế về chất lượng dịch vụ, tiện ích nhưng giá thuê lại cao và chi phí vận hành tốn kém. Bên cạnh đó, với các chung cư bình dân, tuy chất lượng sống không thể so bằng nhưng các điều kiện sống khác như an ninh, tiện ích… vẫn đảm bảo mà giá thành thấp, chỉ khoảng 10 triệu/tháng đã có thể thuê được căn từ 88 – 100m2 đủ để gia đình 3 thế hệ sinh hoạt thoải mái. Vì thế mà hiện nay rất nhiều hộ gia đình đã chuyển sang tìm thuê loại căn hộ này.

Căn hộ trung cấp vẫn rất đẹp, diện tích rộng mà giá thành vô cùng phải chăng

          Trên thị trường bất động sản hiện nay có rất nhiều căn hộ chào thuê với mức giá hết sức cạnh tranh, đặc biệt là các căn hộ có diện tích lớn. Chúng ta có thể kể tới như: tại chung cư Hoàng Kim Thế Gia (Đầm Sen, Tân Bình) giá thuê một căn hộ 2 phòng ngủ diện tích 68m2 có ban công chỉ vào khoảng 6 triệu/tháng. Trước đó, căn hộ loại diện tích này thường có giá thuê ở mức 7 – 8 triệu/tháng, còn ở các chung cư cao cấp, giá phải từ 15 – 17 triệu/tháng. Hay căn hộ 3 phòng ngủ thuộc dự án Phú Thành (Nguyễn Sơn, Tân Phú) diện tích 110m2 mà giá chào thuê chỉ 8,5 triệu/tháng, và chỉ 6 triệu/tháng với căn 80m2. Tại khu chung cư Sài Gòn Tower (Luỹ Bán Bích, Tân Thành), các căn hộ diện tích từ 65 – 90m2 đang cho thuê giá tầm 6 – 8 triệu/tháng. Căn hộ Carillon 2 (Trịnh Đình Thảo, Tân Phú) cũng chào giá 10 triệu/tháng cho căn diện tích 112m2, căn diện tích 67m2 có giá chào thuê từ 6 – 7 triệu/tháng. Căn hộ Celadon City, tọa lạc ngay AEOMall Tân Phú (Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ) diện tích 67 – 97m2 đang cho thuê với giá từ 8 – 10 triệu/tháng…

Như vậy, có thể thấy được, các căn hộ trung cấp, bình dân hiện nay đang được cư dân săn đón nhiều. Bên cạnh đó thì sự cạnh tranh giá cả của các loại hình căn hộ cũng gay gắt. Điều đó đòi hỏi không chỉ giá thành mà chất lượng của căn hộ cũng cần phải tương xứng mới có thể thu hút nhiều khách hàng.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *