QUẬN 1: THÊM QUỸ ĐẤT PHÁT TRIỂN NHÀ CAO TẦNG TẠI CÁC KHU VỰC TIẾP GIÁP TRỤC ĐƯỜNG LỚN

Mới đây, UBND TP.Hồ Chí Minh vừa phê duyệt đề án quy hoạch phân khu theo tỷ lệ 1/2000 cho 3 khu dân cư tại Quận 1 với tổng diện tích hơn 141ha để phát triển nhà cao tầng tại các khu vực tiếp giáp trục đường lớn. Các khu vực được quan tâm đó là: khu dân cư phường Cầu Kho, khu dân cư phường Tân Định, khu dân cư phường Cô Giang và một phần phường Cầu Ông Lãnh.

Theo đó, các khu vực được ưu tiên phát triển nhà cao tầng tại các phường như sau:

STT KHU DÂN CƯ PHƯỜNG TỔNG DIỆN TÍCH QUY HOẠCH (ha) KHU VỰC ĐƯỜNG ƯU TIÊN PHÁT TRIỂN
1 Cầu Kho 34.2 Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo
2 Tân Định 61.02 Võ Thị Sáu, Đinh Tiên Hoàng
3 Cô Giang + 1 phần phường Cầu Ông Lãnh 46.15 Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo

Ngoài ra, các khu vực khác trên địa bàn 3 phường trên còn được khuyến khích tu sửa, cải tạo theo hướng tích cực, phù hợp với quy mô của địa bàn và thuận tiện cho việc giao thông qua lại.

Cũng trong đợt này, Quận 2, Quận 9 và huyện Củ Chi cũng được UBND TP.Hồ Chí Minh phê duyệt đồ án quy hoạch  chi tiết xây dựng với tỷ lệ 1/5000 cho các công trình: Khu nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ và văn phòng, diện tích 7.955,5m2 tại phường Thảo Điền, Quận 2; Nhà máy giết mổ gia súc, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi và Cụm cảng trung chuyển ICD mới tại phường Long Bình, Quận 9. Với đồ án trên, các khu vực được quy hoạch chắc chắn sẽ có sự thay đổi toàn diện và mang lại một cái nhìn mới cho nhân dân thành phố.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *