QUẬN 2: GIÁ ĐẤT GẦN CẦU QUA ĐẢO KIM CƯƠNG ĐANG LẬP ĐỈNH

         Thông tin gần đây nhất do các phóng viên khảo sát được cho thấy, tại phường Thạnh Mỹ Lợi (Quận 2), giá đất đang tăng nhanh một cách “chóng mặt”, đặc biệt là khu vực gần cầu qua đảo Kim Cương.

          Vào giai đoạn 2007 – 2013, giá đất tại đây ở ngưỡng 30 – 50 triệu/m2 nhưng nay đã lên đến 90 – 120 triệu/m2. Có thể nói đây là 1 con số “khủng” gây xôn xao dư luận trong thời gian này. Vậy thì tại sao đất ở đây lại tăng giá “vùn vụt” đến vậy?

          Theo nhận định của một môi giới đang chào bán một dự án nhà phố khu vực này thì: giá đất dự án cao hơn hẳn mặt bằng chung là do dự án được quy hoạch đồng bộ. Các sản phẩm nhà phố không chỉ có lợi thế nằm gần trung tâm quận 1, hạ tầng được kết nối đồng bộ với nhiều dự án cầu đường mới của thành phố, mà còn có khí hậu cù lao sông thoáng mát quanh năm. Hơn nữa, so với khu Thạnh Mỹ Lợi vốn còn ít cư dân và còn nhiều đất trống thì dự án này được xây khép kín trong khu compound, có tường rào an ninh bao quanh nên tạo được sự khác biệt lớn. Các chuyên viên môi giới khác trong khu vực quận 2 thì cho rằng: dù phường Thạnh Mỹ Lợi vẫn còn thưa thớt, vắng nhà nhưng thực ra quỹ đất đều đã có chủ. Đất nền tại đây thậm chí còn được đầu cơ với số lượng lớn. Họ gom đất để chờ những cơn sóng hạ tầng mới, sau đó nâng giá rồi bán kiếm lời. Chính điều này đã thổi thêm lửa vào mặt bằng giá đất tại khu vực quanh cây cầu qua Đảo Kim Cương.

          Đảo Kim Cương nằm liền kề trung tâm hành chính quận 2, khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án xây khu dân cư phức hợp ở hòn đảo này đã được Sở Xây dựng thành phố phê duyệt từ năm 2009. Ngày 7/9/2017, dự án xây dựng cây cầu qua đảo Kim Cương, đoạn qua nhánh sông Giồng Ông Tố đã được khởi công. Theo thiết kế, chiều dài cầu gần 300m, rộng 22m, có 4 làn xe. Dự án có điểm đầu nối với đường ven sông thuộc khu dân cư phường Bình Khánh và điểm cuối nối với đường ven sông phía phường Thạnh Mỹ Lợi. Tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng được lấy từ ngân sách thành phố cùng đóng góp của những doanh nghiệp được hưởng lợi từ dự án. Dự kiến, đến cuối năm 2019, cây cầu sẽ được hoàn thành. Đây chính là điểm sáng khiến cho giá đất tại khu vực này tăng một cách nhanh chóng.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *