QUẬN 2: XUẤT HIỆN TÂM ĐIỂM MỚI CỦA THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ CAO CẤP

Theo nhận định của bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam thì từ thời điểm này cho đến hết năm 2018 sẽ có nhiều dự án thuộc dòng căn hộ cao cấp được tung ra tại khu vực Thủ Thiêm (Quận 2). Là vị trí được biết đến với nhiều dự án BĐS hiện hữu, chắc chắn giá thành nhà đất tại đây sẽ có sự chênh lệch so với những vị trí khác. Hiện tại, mặt bằng giá thấp nhất dành cho các căn hộ chung cư từ cao cấp đến hạng sang trong khu vực là 3.000USD/m2 và được dự đoán là sẽ tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới.

Thống kê cho thấy trong thời điểm quý III/2017, giá bán các sản phẩm thuộc dòng căn hộ sơ cấp tại TP.Hồ Chí Minh trung bình khoảng 1.500USD/m2, dòng căn hộ cao cấp luôn xuất hiện với thiết kế đẳng cấp mang phong cách thượng lưu, bên cạnh đó là số lượng khiêm tốn nên có giá bán tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 5% so với quý trước. Tỷ lệ giao dịch của những dự án này đều đạt mức gần 100%. Trên thị trường thứ cấp, giá chào bán các dự án căn hộ cao cấp có vị trí tốt đều tăng trong quý vừa qua.

Nhờ vị trí đắc địa và chiến lược khi nằm bên bờ Đông sông Sài Gòn, đối diện với Quận 1, dễ dàng di chuyển về trung tâm Quận 2, Quận 9, Quận 1, Quận Thủ Đức. Kết hợp với diện tích khá lớn 657 ha, bán đảo Thủ Thiêm đương nhiên trở thành khu vực được các chủ đầu tư quan tâm xây dựng các dự án BĐS. Trong báo cáo CBRE công bố năm 2015, tại Thủ Thiêm, giá đất bình quân ở mức hơn 3.000 USD/m2 và doanh nghiệp không được gia hạn mà phải trả ngay chi phí đất.

Ngoài Thủ Thiêm, một số khu vực tại Quận 2 cũng được dự báo là có khả năng sẽ cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm căn hộ cao cấp trong thời gian tới như: Thảo Điền, An Phú. Ngay từ khi ra mắt vào quý III/2017, rổ hàng hóa này đã rất được quan tâm với tỷ lệ đặt chỗ, đặt cọc hơn 50%. Dự kiến, trong những tháng cuối năm, giá sơ cấp sẽ tiếp tục đi lên.

Tại Thủ Thiêm, quy hoạch tổng thể đã được phê duyệt với 99% diện tích đất được bồi thường giải tỏa. Hơn nữa, khu vực trung tâm hiện đang không có đủ quỹ đất để phát triển. Chính vì thế, TP. Hồ Chí Minh có tham vọng sẽ trở thành đại đô thị mang tầm thế giới, hướng phát triển về Thủ Thiêm. Những yếu tố tích cực này đã tạo nên sức hút riêng và tiềm năng của khu trung tâm mới này.

 

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *