Quận 9 ngày càng nóng với các tuyến đường giao thông trọng điểm

Quận 9 có một vị trí giao thông thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa. Đi qua quận 9 có thể kể đến một số tuyến đường giao thông quan trọng như: đường vành đai đi từ quốc lộ 1A vào khu công nghiệp kỹ thuật cao, đường vành đai từ phía đông từ quận 9 đi vào đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Vũng Tàu từ đại lộ Đông – Tây đi Long Thành. Đây là các tuyến đường chủ yếu tạo điều kiện để phát triển khu vực phía đông và vùng Bưng Sáu Xã cũ của quận 9.

Quận 9 vốn là vùng có nhiều tuyến đường quan trọng chạy qua

Quận 9 vốn là vùng có nhiều tuyến đường quan trọng chạy qua

Đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Vũng Tàu

Tuyến đường này bắt đầu từ đường Đỗ Xuân Hợp tới cầu vượt sông Đồng Nai, mặt cắt ngang mỗi bên 15m, cho phép 4 làn xe chạy với tốc độ cao. Ngoài ra, ở giữa đường là dải phân cách 19m được bố trí một tuyến đường sắt và cây xanh. Hai bên tuyến đường với lề đường rộng 5m tiếp giáp với đường khu vực hau bên, mỗi bên rộng 11m, lộ giới tổng cộng là 81m.

Tuyến đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Vũng Tàu

Tuyến đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Vũng Tàu

Đường vành đai phía đông

Đường vành đai phía động đi từ đầu cầu Phú Mỹ chạy theo hướng đông nam – tây bắc qua khu công nghiệp Cát Lái đến phường Phú Hữu, Tăng Nhơn Phúm, Phước Long B quận 9. Tại đây con đường được rẽ làm 2: Một con đường qua Rạch Chiếc đi ra ngã tư Bình Thái và một đường đi vào khu công nghiệp cao đến giao lộ đường Võ Văn Ngân cà đường vành đai ngoài. Lộ giới của đường vàng đai phía động dự kiến có chiều rộng 60m và trải bê tông nhựa. Bề mặt đường cách nhau với dải phân cách rộng 2m, mỗi bên có 4 làn xe cùng chiều rộng 15m. Mỗi bên lề đường rộng 14m, bên trong lề đường bố trí mỗi bên 2 làn xe khu vực.

Tuyến đường vành đai phía đông

Tuyến đường vành đai phía đông

Đường vành đai ngoài

Đường vành đai ngoài qua địa bàn quận 9 bắt đầu từ ngã 3 xa lộ vành đai, chạy qua các phường Long Thạnh Mỹ, Tân Phú, Long Thành, Trường Thạnh và vượt qua sông Đồng Nai đi qua huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai. Thiết kế xây dựng của lộ giới là 120m, trên mặt đường có 14 làn xe, ở xe có dải phân cách chia ra mỗi bên 7 làn xe cùng chiều và có thể lưu thông với tốc độ cao. Tiếp giáp với mặt đường là lề đường rộng 5m, bên cạnh đó là đường khu vực rộng 11m có hướng lưu thông ngược chiều với tuyến đường chính. Lề đường bên ngoài cùng có chiều rộng là 5m.

Đường vành đai ngoài qua địa bàn quận 9 bắt đầu từ ngã 3 xa lộ vành đai

Đường vành đai ngoài qua địa bàn quận 9 bắt đầu từ ngã 3 xa lộ vành đai

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp thông tin về một số tuyến đường giao thông trọng điểm tại quận 9, hi vọng đã đem lại những điều bổ ích cho người đọc.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *