Quy hoạch tổng thể hạ tầng, giao thông tạo điều kiện cho bất động sản phát triển

Cơ sở hạ tầng, giao thông đóng vai trò rất lớn trong thị trường bất động sản. Để thị trường bất động sản phát triển điều cần làm trước tiên đó là quy hoạch cơ sở hạ tầng một cách tổng thể từ thành phố xuống quận, phường và sau đó quy hoạch cho từng khu đất cụ thể.

Cơ sở hạ tầng, giao thông  có vai trò quan trọng đối với dự án bất động sản

Cơ sở hạ tầng, giao thông  có vai trò quan trọng đối với dự án bất động sản

Quy hoạch cơ sở hạ tầng, giao thông cần phải đi trước bất động sản một bước

Xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông trước khi thực hiện xây dựng dự án bất động sản

Xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông trước khi thực hiện xây dựng dự án bất động sản

Theo đánh giá tại Việt Nam hiện nay thị trường bất động sản đang chạy đua với nhu cầu của những người tham gia thị trường mà thiếu đi sự quản lý chặt chẽ. Đơn cử như có rất nhiều dự án bất động sản đang phát triển nhưng cơ sở hạ tầng, giao thông chưa đáp ứng được. Và các chủ đầu tư của dự án thích là cứ cho xây dựng.

Không những thế tại một số địa phương hiện nay lại có những quy định riêng dẫn đến việc “vỡ kế hoạch”. Vì vậy cần phải đưa ra những quy luật chung mà những người có liên quan như đơn vị chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án buộc phải tuân theo những quy luật đó.

Dự án bất động sản hưởng lợi từ quy hoạch tổng thể hạ tầng, giao thông

Sự thay đổi vể tổng thể giao thông mang lại lợi ích lớn cho thị trường bất động sản

Sự thay đổi vể tổng thể giao thông mang lại lợi ích lớn cho thị trường bất động sản

Khi quy hoạch tổng thể cần phải xác định rõ mật độ xây dựng cũng như mật độ dân số…từ đó xác định được số lượng dân cư trong tương lai là bao nhiêu, khu vực nào tập trung nhiều văn phòng hay trung tâm thương mại để xây dựng cơ sở hạ tầng trước để đáp ứng nhu cầu tốt hơn.

Hiện nay với sự thay đổi về cơ sở hạ tầng, giao thông rất nhiều dự án bất động sản hưởng lợi lớn.

Bằng việc xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông thuận lợi các dự án bất động sản trở thành điểm nhấn của thị trường bất động sản đặc biệt là khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Giá trị bất động sản tăng lên đáng kể khi giao thông thông thoáng, giảm áp lực khi di chuyển và không gian sống hiện đại với các tiện ích đầy đủ như hệ thống trung tâm văn hóa, giải trí, bệnh viện, trường học theo tiêu chuẩn quốc tế.

Giá trị bất động sản tăng cao với dự án bất động sản có cơ sở hạ tầng đầy đủ và hiện đại

Giá trị bất động sản tăng cao với dự án bất động sản có cơ sở hạ tầng đầy đủ và hiện đại

Theo nhận định, ở thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh được hưởng lợi từ vị trí giao thông thuận lợi cũng như chất lượng công trình dự án bất động sản tốt từ đó làm tăng giá trị sinh lời của các dự án.

Như vậy từ việc xây dựng tổng thể cơ sở hạ tầng, giao thông sẽ làm tăng lợi thế của các dự án bất động sản nhằm giúp các dự án trở thành tâm điểm được chú ý, tăng lượng khách hàng mua căn hộ tại dự án, tăng khả năng sinh lời cho nhà đầu tư.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *