THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TP.HỒ CHÍ MINH NHỘN NHỊP CHÀO ĐÓN SỰ GÓP MẶTCỦA 15.000 CĂN HỘ MỚI

Theo báo cáo mới nhất của Công ty nghiên cứu BĐS JLL về tình hình thị trường BĐS vào quý III/2017 thì có thể nói năm nay là thời điểm các dòng sản phẩm về căn hộ, nhà phố, biệt thự cũng như đất nền có sự chuyển biến tích cực. Đặc biệt, theo nguồn tin mới nhất đáng tin cậy về thị trường địa ốc Sài Gòn thì vào thời điểm cuối 2017 – đầu 2018 sẽ có khoảng 15.000 căn hộ được ra mắt cư dân thành phố.

Thống kê cho thấy, trong quý III, trên toàn bộ thị trường đã mở bán được 11.744 căn, tăng 53,9% theo quý và 39,2% theo năm. Những dự án này chủ yếu đến từ phân khúc trung cấp với 6.163 căn chào bán. Với những chiến lược bán hàng khôn khéo từ các chủ đầu tư cũng như các sàn giao dịch, số lượng các căn được bán tăng lên nhanh chóng, riêng trong quý này đã tăng 12.5%, tương đương với 12.919 căn.

Xét về giá thành, dòng sản phẩm sơ cấp có sự giảm nhẹ 0.7%, trong khi đó giá bán các căn hộ thứ cấp lại tiếp tục tăng 5% theo quý và 9% theo năm. Nếu như các căn hộ bình dân trên thị trường BĐS hiện nay được bán với giá khoảng 18 triệu đồng/m2 thì căn hộ trung cấp lại có mức giá khoảng 30 triệu đồng/m2, dòng sản phẩm căn hộ cao cấp đạt ngưỡng 43 triệu đồng/m2 và giá bán căn hộ hạng sang là khoảng 78 triệu đồng/m2.

Dự đoán về diễn biến tình hình của thị trường BĐS TP.Hồ Chí Minh trong quý IV/2017, JLL đánh giá: thị trường sẽ có sự góp mặt của 15.000 căn hộ mới chủ yếu tại Quận 2 và Quận 9. Đây là một con số không hề nhỏ và được đánh mạnh vào phân khúc nhà ở giá rẻ. Với loại hình này, các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực BĐS cho rằng “Nhà ở giá rẻ là dòng sản phẩm được kỳ vọng sẽ dẫn dắt thị trường trong thời gian tới”.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *