TP.HỒ CHÍ MINH: ĐƯỜNG SÁCH THỨ HAI ĐÃ ĐƯỢC XÂY DỰNG TẠI QUẬN 7

Ngày 08/09/2017 vừa qua,  lãnh đạo UBND Quận 7 đã họp bàn với đại diện Hội Xuất bản Việt Nam và hơn 20 đơn vị làm sách tại TP.Hồ Chí Minh về việc thực hiện đường sách trên đường Nguyễn Đổng Chi, phường Tân Phú, Quận 7.

Cuộc họp giới thiệu việc tổ chức thực hiện đường sách Quận 7

          Theo đó, đường sách được dự kiến xây dựng sẽ bao gồm 20 gian hàng sách, cafe và nhà vệ sinh thông minh với tổng chi phí lên đến khoảng 14 tỷ đồng. Kế hoạch thực hiện sẽ được chia ra cho 2 đơn vị, đó là: Quận 7 sẽ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất lắp đặt gian hàng, còn các đơn vị tham gia sẽ đảm nhận phần trang trí gian hàng và nộp phí hàng tháng (bao gồm mặt bằng và phí quản lý). Các cửa hàng sách sẽ được xây dựng bằng vật liệu lắp ghép tiện dụng.

Mô hình dự kiến của đường sách tại Quận 7

          Trong văn bản chỉ đạo, UBND Quận 7 cũng chú trọng lưu ý đến vấn đề quy hoạch bãi đỗ xe. Khu vực này cần phải đảm bảo sức chứa và phù hợp nhu với nhu cầu của người dân, nhất là vào những thời điểm diễn ra các sự kiện lớn. Đồng thời cần có thêm bảng chỉ dẫn lưu thông, gờ giảm tốc, bảng cấm đậu xe để đảm bảo chức năng lưu thông toàn tuyết đường.

Đường sách Quận 7 được hình thành dự kiến là một điểm đến thú vị cho hơn 300.000 cư dân Quận 7 và người dân các quận huyện lân cận như Quận 2, Bình Chánh, Nhà Bè … Trong tương lai, dự án này chắc chắn sẽ là một cái tên đáng ghi nhớ trong tiềm thức nhân dân TP.HCM nói chung và cư dân sinh sống tại Quận 7 nói riêng.

 

Comments

comments

happynewland Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *