TP. HỒ CHÍ MINH HAY HÀ NỘI? ĐÂU LÀ NƠI BẤT ĐỘNG SẢN LÊN NGÔI!

Cùng là 2 thành phố lớn của cả nước, là những nơi có dân cư tập trung đông đúc, thế nhưng diễn biến thị trường bất động sản (BĐS) tại 2 địa điểm này lại có sự chênh lệch khá lớn. Theo báo cáo kinh tế vĩ mô quý III/2017 của Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) thì nhìn chung BĐS TP.Hồ Chí Minh đang có sự phát triển vượt bậc nhưng bên cạnh đó thì BĐS tại Thủ đô Hà Nội lại có sự suy giảm rõ rệt.

Báo cáo thống kê từ JLL cho thấy:

  • Tại Hà Nội:
Nguồn Số lượng Tỷ lệ
Cung 6.000 căn Giảm 19.5% theo năm và giảm 10.5% theo quý
Cầu 6.500 căn Tăng 7.3% theo quý và giảm 18.9% theo năm

Trong đó, phân khúc bình dân và trung cấp có tỷ lệ giao dịch đạt 75.5% tổng lượng bán trong quý II.

  • Tại TP.Hồ Chí Minh:

Tốc độ tăng trưởng của thị trường BĐS TP.Hồ Chí Minh đạt con số lớn nhất từ trước đến nay. Cụ thể:

Số giao dịch thành công 12.919 căn Tăng 43.8% so với quý II
Số lượng mở bán 11.744 căn Tăng 53.9% so với quý II

Những con số trên đã chứng tỏ phần nào về sự phát triển vượt trội của thị trường địa ốc Sài thành và sự thụt lùi của địa ốc Thủ đô. Nếu như giá bán căn hộ sơ cấp tại Sài Gòn liên tục tăng (quý III tăng 4.9% so với quý II) thì tại Hà thành, các căn hộ sơ cấp lại giảm 2% về giá, đặc biệt tại phân khúc căn hộ sang trọng để kích cầu. Với loại hình sản phẩm là căn hộ thứ cấp thì giá bán tại 2 địa điểm trên tương đối ổn định.

Tiềm ẩn sức hút không thể chối từ, BĐS ngày càng trở thành cái tên đáng chú ý của các nhà đầu tư và trở thành một trong những ngành nghề “HOT” nhất hiện nay. Chỉ trong 3 quý đầu năm 2017, số lượng các sàn giao dịch BĐS đã tăng lên đáng kể, cùng với đó là sự ra đời của các dòng sản phẩm căn hộ, nhà phố/biệt thự, đất nền…So với quý III/2016, tổng sản phẩm của ngành kinh doanh địa ốc đã tăng 3,99%. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm qua.

 

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *