TP.HỒ CHÍ MINH: THỪA HÀNG NGHÌN CĂN HỘ TÁI ĐỊNH CƯ

            Vừa qua, UBND TP.Hồ Chí Minh đã thống kê số lượng căn hộ tái định cư còn dư thừa trên địa bàn thành phố. Chỉ tính đến riêng khu vực KĐT mới Thủ Thiêm, quận 2 thì số lượng đã lên tới hơn 6.700 căn. Trong khi đó, trước đây để giải quyết tái định cư cho các hộ dân bị giải toả trong khu đô thị Thủ Thiêm, TP.HCM đã huy động vốn để xây dựng 125.000 căn hộ tái định cư.

          Lý giải cho hiện trạng trên, ông Nguyễn Văn hoan – Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết: “nhà tái định cư từ chỗ thiếu đang “thừa” bởi đa số người dân bị giải toả tại nhiều dự án muốn tái định cư bằng nền đất hoặc nhận tiền tự lo nơi ở mới. Nhiều người dân chưa thích nghi với lối sống, sinh hoạt của nhà chung cư. Trong khi đó, tại nhiều khu vực gần trung tâm, giá nhà tái định cư cao hơn so với số tiền bồi thường các hộ dân nhận được. Nhiều nơi giá nhà chung cư thấp nhưng vị trí không thuận lợi cho sinh hoạt, học tập và làm việc nên người dân không chọn.”

          Đứng trước thực trạng thừa quá nhiều căn hộ tái định cư như trên, UBND TP đã đề xuất ý kiến lên Thủ tướng Chính phủ và được chấp nhận phê duyệt. Như vậy, sắp tới đây, TP.HCM sẽ chuyển nhà tái định cư sang dạng nhà ở thương mại. sau đó định giá lại để đưa ra đơn giá và tổ chức bán đấu giá.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *