TP. HỒ CHÍ MINH: XÂY DỰNG ĐÔ THỊ THÔNG MINH, ĐƯA THÀNH PHỐ LÊN MỘT TẦM CAO MỚI

          Chỉ còn vài ngày nữa, đề án xây dựng TP.Hồ Chí Minh theo mô hình đô thị thông minh, giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025 sẽ được hoàn thành.

          Đây là dự án được các cấp lãnh đạo thành phố đặc biệt chú trọng từ việc triển khai đến lên kế hoạch thực hiện ở hầu hết các lĩnh vực như: kinh tế, văn hóa, giao thông, y tế, giáo dục, quản lý đô thị, dân cư và hộ tịch, an ninh trật tự… Dự kiến đến ngày 24/11 tới đây, sau khi mọi công đoạn dần ổn định, UBND TP sẽ chính thức giới thiệu đến nhân dân trên toàn địa bàn , giúp mọi người hiểu một cách đơn giản nhất rằng: “Đô thị thông minh là việc sử dụng công nghệ để quản lý và điều hành mọi mặt hoạt động của chính quyền một cách hiệu quả. Từ đó, chất lượng đời sống đô thị được nâng lên với người dân là vị trí trung tâm”.

Như vậy, có thể thấy, đề án xây dựng TP.Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh không chỉ có ý nghĩa và tầm quan trọng chiến lược đối với sự phát triển của TP mà còn góp phần ổn định đời sống nhân dân, nâng cao công tác giải quyết những mâu thuẫn , những bất cập trong cuộc sống thường ngày của mỗi người.

          Điểm nhấn của đề án này đó chính là một thiết bị thông minh có kết nối mạng Internet. Những năm gần đây, nhờ có công nghệ mà người dân Sài thành đã có thể thực hiện 46 dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 và 446 dịch vụ cấp độ 3. Và lợi ích không chỉ dừng lại ở sự hài lòng của họ. Hiện tại, gần như 100% các quận, huyện trên địa bàn TP đã sử dụng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4. Ngoài ra, ở các lĩnh vực khác, việc ứng dụng công nghệ cũng đang được phổ biến rộng rãi.

          Có thể nói, đây chính là những viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho việc xây dựng một đô thị thông minh tại thành phố mang tên Bác. Cũng từ đề án này, Ban lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh quyết tâm đẩy mạnh nâng cao công tác phát triển đồng bộ mọi khu vực cũng như mọi lĩnh vực để đưa TP.Hồ Chí Minh trở thành một thành phố lớn, một thành phố hiện đại bậc nhất không chỉ trong nước mà còn ra cả quốc tế.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *