TUNG GIÁ ẢO – CHIÊU TRÒ CÂU KHÁCH MỚI CỦA MÔI GIỚI NHÀ ĐẤT HIỆN NAY

          Không lấy làm xa lạ khi đi dọc các tuyến đường trên địa phận TP.Hồ Chí Minh, người dân thường thấy những tấm biển quảng cáo rất thô sơ, thủ công treo ở các cây cột điện hay dán tại các bảng hiệu…với nội dung rao bán nhà đất cùng mức giá “rẻ đến bất ngờ”. Thế nhưng, đằng sau những biển quảng cáo đó là một sự thật mà ít ai có thể ngờ tới.

          Minh chứng mới nhất tuần vừa qua, trên đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long A, Quận 9), đoạn gần đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, có rất nhiều tấm biển rao bán đất chỉ với giá 300 triệu/nền.

Thế nhưng, điều đáng nói ở đây là sau khi khách hàng gọi điện cho môi giới để tìm hiểu thông tin thì mức giá lại được “thét” lên gấp đôi, thậm chí gấp đến 3 lần. Con số 300 triệu đồng đó thực chất là nguồn vốn mà khách hàng cần có, số tiền phải trả còn lại được môi giới tư vấn cho khách vay ngân hàng với chính sách ưu đãi và đảm bảo giải ngân nhanh chóng.

          Kế bên quận 1, mới đây một dự án căn hộ xanh cũng đang được chào bán khắp nơi với mức giá chỉ 380 triệu đồng, song thực tế thì giá trị của nó lại là con số tiền tỷ. Nhiều người dân đang có nhu cầu mua nhà đất, thấy những dự án được rao bán với giá rẻ liền gọi điện ngay cho môi giới nhưng cuối cùng họ đều ngậm ngùi cho qua bởi giá chào bán và giá trị thực chẳng khác nào dưới đất và trên trời.

          Việc đưa ra giá thành thấp hơn 2 – 3 lần so với giá thật của dự án thực ra là chiêu trò câu khách của các chuyên viên môi giới nhà đất. Mục đích của họ là đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng, tư vấn cho khách về giá trị hiện hữu của dự án, thúc giục khách nhanh chóng đặt chỗ và sau đó là hỗ trợ thông tin cho khách vay vốn từ ngân hàng.

          Ông Đoàn Quốc Duyệt – người có nhiều năm hoạt động trong ngành bất động sản và hơn 5 năm làm môi giới nhà phố riêng lẻ tại Sài Gòn cho hay: “hiện nay có khá nhiều dự án nằm gần nhau, khoảng cách 2-5km, đã áp dụng phương thức chào giá ảo rẻ bất ngờ hoặc rẻ không tưởng để cạnh tranh giành khách hàng. Đặc biệt, mức giá rẻ còn là mồi nhử để môi giới bán những sản phẩm khác có giá trị cao hơn vì hàng rẻ luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Còn với người mua, thực trạng này có lẽ sẽ trở thành một bài học đáng giá để họ có được sự nhìn nhận nghiêm túc, đúng đắn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm về thị trường nhà đất.

Comments

comments

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *